Con kỳ đà có rất nhiều tác dụng trên thực tế, toàn thân đều sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Thịt của Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Da kỳ ngoài việc dùng chữa bệnh như bệnh mề đay, xào, nướng ăn cũng rất ngon. hơn nữa da còn dùng để làm các đồ dùng như ví, thắt lưng, túi xách, làm trống, làm đàn nhị. Để giúp các bạn tiết kiệm chi phí nấu kỳ đà, Home Sun đã tổng hợp cho bạn cách cắt tiết kỳ đà.
Hình ảnh con kỳ đà
Kỳ đà hoa:
Là trên mình có hoa văn theo từng lớp, không lẫn lộn như kỳ đà vân.
Kỳ đà vân:
Thay vì hoa văn theo từng lớp thì có các vân dọc ngang không theo trình tự.
Kỳ đà đuôi đỏ
Thay vì phần đuôi có màu da chẳng hạn như kỳ đà vân thì đuôi con này lại có màu đỏ, trông thật kỳ lạ nhỉ.
Trông nó khá giống con cá sấu, nói thật tôi cũng thấy khá lo lắng, quan trọng là có những con to nặng tới 30 kg. Trông thôi đã lo lắng rồi.
Tác dụng của da kỳ đà
Chữa nổi mề đay do dị ứng thời tiết, thường gọi là dị ứng da hay viêm da dị ứng.
Bị ngứa do thay đổi thời tiết, hoặc bị ngứa do viêm da cơ địa. Các bệnh ngứa mà chữa mãi không khỏi thì bạn nên sử dụng theo cách này.
Lấy da này hơ trên than hồng đến khi giòn. lấy tay bẻ thấy giòn dễ gãy là được, đem da này tán bột mịn cho vào lọ nhỏ dùng dần. có khả năng cho vào cối giã nhỏ cũng được. Mình làm cho mình ăn mà.
Cách dùng: dùng 1 thìa nhỏ bột da pha với 100ml nước, sử dụng sau bữa ăn tầm 20 phút, ngày sử dụng 02 lần sáng và tối. thông thường sẽ có hiệu quả sau 3 ngày đến 5 ngày. bạn sẽ thấy giảm ngứa. Bạn kiên trì sử dụng một vài tuần cho đến khi khỏi hẳn.
có thể bạn có thể không tin tuy nhiên đây chính là chữa theo phương pháp dân gian, rất nhiều đã khỏi nhờ dùng theo cách này đó bạn.
Da làm đồ dùng
dùng để làm túi, làm ví, đóng gầy, thắt lưng. Các hàng hóa túi, ví cao cấp từ được nhiều nước ưa chuộng.
Tác dụng của mật
Mật kỳ đà là bộ phận quý nhất. Mật này có rất nhiều tác dụng, chúng tôi có bài viết rất chi tiết về mật này mời các bạn xem tại đây: Tác dụng của mật kỳ đà
Cách làm thịt con kỳ đà
Cách cắt tiết để làm thuốc.
Khác với cắt t.iết ở cổ, để thu thập tiết kỳ chữa bệnh bạn phải cần cắt ở phần đuôi, tính từ phần cuối đuôi, bạn đếm lên tầm 7 đến 9 đốt, đây chính là chỗ để bạn cắt tiết.
Trói chặt con kỳ lại, treo lên cao, rửa sạch đuôi bằng rượu.
Thu thập dao cắt đứt phần đốt thứ 7 tính từ cuối đuôi lên.
Tiết có khả năng cho vào rượu hoặc cho vào ít muối hoặc nước mắm để không đông. Cũng có thể để nguyên cho đông rồi cất tủ để nấu cháo.
vào thời điểm hiện tại thường cắt tiết ở cổ cho nhanh, mặc dù vậy phải chú ý không để rãi của nó rơi vào. Rãi của con này rất độc nên nếu như rơi vào thì phải bỏ tiết đi ngay.
Bạn chưa biết cách làm hãy đọc thêm video dưới đây nhé.
Chế biến thịt kỳ đà
sau khi cắt t.iết xong nhúng con này vào nước sôi, hoặc lấy nước sôi dội lên, thu thập dao cạo hết lớp vẩy. Xong rửa sạch tiến hành mổ bụng.
Thịt có khả năng lọc để làm ruốc ăn dần, xương mang hầm kỹ sau đấy lọc hết thịt ra, còn xương thì mang giã nhỏ, sao vàng, tán bột để cho vào cháo mỗi khi ăn.
Da, và 4 chân, đoạn đuôi thì mang phơi khô, sau này sử dụng vào việc khác. Hoặc có khả năng mang ngâm rượu 45 độ, sau 100 ngày mới dùng được.
Lòng xào, hoặc nấu cháo.
Lưỡi, mật phơi khô dùng dần, mỗi ngày một ít bằng hạt thóc, chia hai lần uống vào sáng và tối sau ăn.
+ Video: Cách làm thịt con kỳ đ.à
Chế biến các món ăn từ con kỳ đà.
+ Cách làm thịt kỳ đ.à xào lăn
Thịt kỳ được lọc ra, thái lát mỏng ướp gia vị, xả. Xào trên ngọn lửa to, chín vừa là chén thôi.
+ Cách làm thịt kỳ xào sả ớt
coi video: Cách làm thịt kỳ đ.à xào xả ớt
+ Cách làm món kỳ đ.à rang muối
chẳng hạn như món xào xả ớt trên các bạn nhé.
+ Cách làm kỳ đ.à nướng muối ớt
Món nướng là ngon nhất, tẩm gia vị gồm xả, gia vị, ớt. Mang nướng trên than hồng. có thể xiên như thịt nướng ăn rất ngon.
Trứng kỳ đà
Hình ảnh con kỳ đà
+ Kỳ đà núi – Kỳ đà vân
Kỳ đà hoa – Kỳ đà nước
+ Kỳ đà đuôi đỏ
Cao kỳ đà
Cao kỳ đ.à có nhiều tác dụng cho bệnh xương khớp, bệnh động kinh, bệnh hen suyễn. Khi bị những bệnh này nên cùng cao này để chữa. Để biết cao này có hợp với bạn không bạn hãy dùng từ một đến 2 lạng thấy bệnh đỡ thì sử dụng tiếp.
Cách dùng cao này rất dễ dàng. chúng ta có thể cho vào ngâm rượu hoặc hấp cơm, hoặc hấp cách thủy. Ngày sử dụng 01 lần, Mỗi lần bằng hạt ngô.
Đuôi kỳ đà
Thường dùng đuôi con này để làm thuốc, mỗi nhà thuốc có cách chế biến không giống nhau. Thường nướng hoặc rang lên tán bột uống với nước.
Các hàng hóa liên quan đến kỳ đà
+ Mật, lưỡi, đuôi, da kỳ đ.à
+ Cao kỳ đà
+ Con Kỳ đà rừng
+ Con kỳ đà sấy khô