skip to Main Content
Menu

1HP bằng bao nhiêu BTU ?

Để trả lời câu hỏi này trước tiên chúng ta cần phải cần phải biết được HP là gì? và BTU là gì? Để chúng ta có thể so sánh một cách chính xác nhất. Khi nhắc đến những đơn vị đo này bạn thắc mắc không biết những đơn vị đo này dùng để làm gì. Hôm nay hãy cùng Homesun tìm hiểu xem 1HP bằng bao nhiêu BTU?

Khái niệm về HP

HP (Horse Power, mã lực – sức ngựa) là một đơn vị đo lường khác của công suất. Như vậy HP là đơn vị đó công suất rất phổ biến.

1HP bằng bao nhiêu BTU

Khái niệm về BTU

BTU (viết tắt của tiếng Anh British thermal unit, tức đơn vị đo lường nhiệt Anh). Là một đơn vị đo lường năng lượng được sử dụng ở Mỹ. Đơn vị BTU có thể được bắt gặp ở Vương quốc Anh, trong ngữ cảnh khi nói về các hệ thống làm lạnh và sưởi ấm kiểu cũ. Trong hầu hết các nơi khác, nó đã được thay thế bởi đơn vị năng lượng

Tại sao lại phải so sánh Hai đơn vị này

Nhiều bạn đọc đang thắc mắc những đơn vị đó này có sử dụng trong thực tế không. Sự thật trả lời rằng: Nó được thấy hàng ngày trong gia đình bạn. Thông qua những chiếc điều hòa, các thiết bị gia dụng khác.

Khi nhìn thấy những đơn vị này trên điều hòa nhà bạn bạn sẽ đặt các câu hỏi rằng: Đây là gì? Vậy cách tính công suất như thế nào? Có tiết kiệm điện hay không?, ….

Khi so sánh hai đơn vị này giúp bạn hiểu rõ và có cách tính để tiết kiệm điện năng. Tránh được quá tải cho thiết bị điện nhà bạn. Bạn sẽ trở thánh một người sử dụng các thiết bị điện thông thái và tiết kiệm được nhiều chi phí. Bạn sẽ tiết kiệm được: tiền điện, các chi phí phát sinh nếu quá tải điện, chập điện,… Bạn đã thấy được lợi ích khi bạn biết về các đơn vị này chưa nào?

>>Bật mí: Cách sửa máy lọc nước chuyên nghiệp, uy tín

1HP bằng bao nhiêu BTU ?

1 HP bằng bao nhiêu BTU?

Thật sự thì hai đơn vị này giống nhau. Bạn đang nghi ngờ . Nhưng tôi khẳng định rằng Hai đơn vị  được tôi đề cập tới là bằng nhau. Do tên gọi của mỗi vùng miền là khác nhau. Miền bắc thường gọi là BTU, còn miền nam gọi là ngựa hay HP. Vì vậy 1 BTU= 1HP= Ngựa.

Thông thường muốn tính điện tích điều hóa người ta sẽ tính theo công thức như sau: 1m2 x 600BTU. Theo công thức này ta có thể tính được số lượng điện tiêu thụ của điều hòa.

Khi bạn lắp điều hòa bạn nên chú ý về công suất điều hòa. Nếu điều hòa chạy quá công suất sẽ giảm nhanh tuổi thọ của điều hòa. Vì vậy bạn nên tính diện tích phòng và sử dụng điều hòa cho hợp lý.

Bạn không nên lắp điều hòa trong phòng không kín. Bởi khi lắp điều hòa vào những phòng không kín sẽ Khiến điều hòa chạy quá công suất quy định. Nhiệt độ trong phòng không chuẩn. Đồng thời đây là một sự lãng phí không cần thiết. Tăng số tiền điện mà bạn phải trả.

Đồng thời chúng tôi khuyên bạn nên bảo hành điều hòa thường xuyên. Để đảm bảo điều hòa vận hành tốt. Tránh các sự cố xảy ra. Tăng tuổi thọ của điều hòa nhà bạn.

Các lỗi mà khi sử dụng điều hòa hay gặp phải

  • Máy lạnh không bật lên được
  • Rò rỉ nước từ điều hòa
  • Máy lạnh bật nhưng không mát 
  • Lá gió vẫn chạy nhưng không làm việc như mong đợi
  • Điều hòa gây tiếng ồn khi hoạt động

Nếu bạn gặp bất cứ sự cố gì bạn hãy liên hệ với Homesun  –  trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín. Chúng tôi sẽ có mặt giải quyết nhanh chóng và chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Cách sửa máy giặt Panasonic không cấp nước

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top