skip to Main Content
Menu

Tủ lạnh chạy bao lâu sẽ tự ngắt một lần

Bạn thường nghe thấy tiếng ồn mỗi khi tủ lạnh hoạt động. Không sao, đó là lúc tủ lạnh hoạt đọng lại. Bạn thắc mắc vậy tủ lạnh bao lâu sẽ tự ngắt một lần. Vấn đề này có liên quan đến việc sửa chữa tủ lạnh hay bảo dưỡng tủ hay không?  Hãy cùng  Homesun tìm hiểu nhé.

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần

Hiện nay các dòng tủ lạnh đều được các nhà thiết kế tích hợp cho chế độ tự ngắt khi đạt đến nhiệt độ thích hợp. Chức năng tự ngắt của tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện. Mà tuổi thọ của tủ lạnh cũng được kéo dài hơn. Đồng thời đả bảo an toàn cho người sử dụng. Chế độ tự ngắt của tủ lạnh chủ yếu nhờ vào Rơle cảm biến nhiệt.

Tủ lạnh chạy bao lâu sẽ tự ngắt một lầnKhi nào tủ lạnh tự ngắt

Khi đạt đến độ lạnh tiêu chuẩn trong tủ lạnh Rơle nhiệt sẽ tự động ngắt. Và tiếp theo khi nhiệt độ trong tủ giảm thì Rơle nhiệt sẽ đóng nhiệt cho Block tủ lạnh hoạt động trở lại và làm lạnh sau đó lại lập lại theo chu trình tự ngắt.

Tùy vào từng hộ gia đình sử dụng mà việc đóng ngắt là khác nhau. Bạn thường xuyên mở tủ lạnh khiến hơi lạnh thoát ra ngoài làm cho tủ lạnh hoạt động đẻ bù lại lượng nhiệt đó. Vì vậy mà tủ ít tự ngắt hơn.

Và gia đình hoặc trong khoảng thời gian đêm bạn thường không mở của tủ lạnh vì vậy mà tủ lạnh thường ngắt và ngừng hoạt động. Vì lượng nhiệt trong tủ không bị thất thoát ra ngoài nên tủ lạnh được “nghỉ ngơi”. Tủ lạnh cũng như con người cần có thời gian nghỉ  ngơi mới đảm bảo được hoạt động và tuổi thọ của tủ. Vậy ta đã trả lời được câu hỏi: tủ lạnh chạy bao lâu sẽ tự ngắt một lần.

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa bếp điện từ giá rẻ tại Hà Nội

Tại sao tủ lạnh không ngắt

Do tủ lạnh cũng giống con người nên tủ lạnh cũng cần nghỉ ngơi. vậy tại sao tủ lạnh không ngắt được?

 • Có thể do cửa tủ lạnh bị hở hoặc đóng không kín. Điều này làm cho hơi lạnh thoát ra ngoài, làm cho tủ lạnh buộc phải hoạt động liên tục
 • Miếng ron cao su cửa bị cong, vênh, rách. Tạo lổ hở cho hơi lạnh bên trong thoát ra khiến tủ phải hoạt động liên tục để bù cho lượng nhiệt bị thoát ra
 • Công tắc đèn tủ lạnh bị hư, khi đóng cửa tủ lạnh nhưng đèn bên trong vẫn sáng. Khi bóng đèn hoạt động liên tục sẽ tỏa ra nhiệt làm cho độ lạnh bên trong bị giảm. Tủ lạnh phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhiệt độ mà người dùng mong muốn.
 • Bạn để thức ăn dồn về phía sát nơi xả ra hơi lạnh. Làm cho hơi lạnh không lưu thông. Làm cho tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng không đạt được độ lạnh cần thiết
 • Do Rơle nhiệt bị hỏng nên không thể tự ngắt được hoạt động của tủ. Nếu trường hợp này xảy ra bạn nên gọi tới chúng tôi đẻ được thay thế hàng chính hãng và bảo dưỡng .

tủ lạnh chạy bao lâu sẽ tự ngắt một lầnHậu quả tủ lạnh không tự ngắt

Tốn điện năng. Do tủ phải hoạt động liên tục lượng điện tiêu thụ ắt sẽ cao.

 • Khi không tự ngắt được mọi linh kiện đều hoạt động từ đó mà tuổi thọ của các linh kiện và tủ lạnh  cũng bị ảnh hưởng.
 • Khi hoạt động liên tục tủ lạnh còn tạo ra lớp tuyết dây gây ra tiếng kêu khó chịu cho tủ lạnh.

Homesun – trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín

 • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hiểu biết về tủ lạnh và được đào tạo bài bản
 • Thái độ phục vụ luôn được đặt lên hàng đầu
 • Phục vụ 24/7 kể cả ngày lễ tết
 • Chi nhánh trải dài 12 quận nội thành Hà Nội nên phục vụ nhanh chóng mọi yêu cầu của quý khách.
 • Chuyên nghiệp và trách nhiệm với công việc.

>> Xem thêm: Sửa ron tủ lạnh chất lượng cao, uy tín ở dâu?

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top