skip to Main Content
Menu

Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9

Thương hiệu Sanyo không còn quá xa lạ với nhiều người, được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Gắn liền với các sản phẩm điện tử, điện lạnh trong gia đình. Trong đó có máy giặt Sanyo Inverter, nhưng máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9 lại cực kỳ khiến nhiều người khó chịu vì không biết phải xử lý ra làm sao.

Nguyên nhân gây ra máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9

Lỗi liên quan đến động cơ

Chính mã lỗi phía trên đã cho chúng ta thấy lỗi E9 bắt nguồn từ đâu. Cảm biến số vòng quay của động cơ đang có vấn đề mà vấn đề đó liên quan đến mã lỗi thứ số 20 (lỗi E9-20)

Mã lỗi E9 này thường xuất hiện trong mẫu máy giặt Sanyo Inverter phiên bản ASW D900ZT 9Kg, ASW D900HT 9Kg, ASW DQ90ZT 9Kg. Hiện tượng xung mạch điện, tín hiệu tốc độ quay của mô tơ không ổn định có thể gây ra chết động cơ Inverter

Lỗi board mạch

Hầu hết các dòng máy giặt được trang bị công nghệ Inverter thường có ít nhất 2 mạch. Gồm 1 mạch nguồn và 1 mạch điều khiển. Nếu như bạn có kiến thức hoặc có kỹ năng sửa chữa điện tử thì hãy kiểm tra mạch điện tử này. Còn không hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt để nhanh chóng khắc phục sự cố.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách đo và kiểm tra IGBT cực kỳ đơn giản

Do giắc cắm dây điện bị ẩm

Theo một số thử nghiệm với các dòng máy ASW D900HT 9Kg, ASW DQ90ZT 9Kg và ASW D900ZT 9Kg. Khi nước ở trong máy giặt bị văng ra hoặc bị tràn ra ngoài theo đường dây điện chảy xuống. Lúc này máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9.

Cách khắc phục: Tháo hai con ốc vít hai bên ở dưới chân phía trước tấm ốp phía trước máy. Tháo rắc điện ra và làm sạch, khô rồi sau đó điều chỉnh; đưa ra hướng khác tránh nước ở đó và lắp lại.

Máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9

Lỗi do bộ cảm biến áp lực nước

Kiểm tra lại nguồn nước sinh hoạt của gia đình có mạnh hay không. Lực đẩy nước quá yếu cũng là nguyên nhân máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9. Hoặc kiểm tra lại van cấp nước có được mở hay không. Nếu lực đẩy nước vẫn mạnh thì bộ cảm biến áp lực đang có vấn đề.

Hướng dẫn cách vệ sinh tránh trường hợp máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9

  • Bước 1: Dọn sạch quần áo và các vật dụng bên trong lồng giặt
  • Bước 2: Xả nước ấm ở ngập đầy lồng giặt. Nếu máy giặt của gia đình bạn không có chức năng nước ấm; bạn có thể chuẩn bị bên ngoài sau đó đổ vào. Nên tìm hiểu nhiệt độ mà lồng giặt có thể chịu được để tránh trường hợp hỏng hóc lồng giặt
  • Bước 3: Thêm chút giấm và ngâm lồng trong khoảng 1 tiếng.
  • Bước 4 : Khởi động máy giặt và chọn quy trình giặt nhanh. Để cho máy giặt chạy đúng quy trình giặt thông thường. Dùng giẻ tẩm giấm lau quanh lồng giặt.
  • Bước 5: Tiếp tục ngâm máy giặt với nước nóng trộn lẫn dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như Javel.
  • Bước 6: Đồng thời vệ sinh các bộ phận khác bên ngoài của máy giặt trong lúc chờ đợi máy giặt tiếp tục giặt bình thường.

>> Tham khảo thông tin liên quan: Mẹo hay sửa máy giặt LG báo lỗi DE

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top