skip to Main Content
Menu

Sửa máy giặt toshiba không xả nước

Máy giặt toshiba nhà bạn không xả nước, khiến cho chu trình giặt gặp trục trực. Hãy tìm hiểu cách sửa máy giặt toshiba không xả nước dưới đây: 

Máy giặt toshiba cũng là một hãng rất nổi tiếng và được nhiều gia đình lựa chọn. Trong quá trình sử dụng máy giặt, nếu như không được vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ; chắc chắn sẽ có những trục trặc xảy ra. Một lỗi mà máy giặt toshi ba thường gặp nhất là không xả nước. Khiến máy giặt không hoàn thành chu trình giặt và bạn không thể lấy quần áo đi phơi. Bạn mất khá nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhưng không thể giải quyết được vấn đề này. Hãy gọi ngay Hotline: 0988.230.233 – 0935.230.233 . Homesun sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến sửa máy giặt toshiba không xả nước.

sửa máy giặt toshiba không xả nước

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt toshiba không xả nước

  • Có thể nước không chảy vào đường ống dẫn đến máy giặt không xả nước.
  • Nếu như đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả nước, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không.
  • Kiểm tra cửa xả của máy giặt.
  • Dây đai bị gãy hoặc là bị lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả nước.
  • Một nguyên nhân khác làm máy giặt không xả nước và vắt là do bơm.

Xem thêm: Sửa máy giặt Indesit chuyên nghiệp số 1 tại Hà Nội

Cách sửa máy giặt Toshiba không xả nước

Bước 1: Tìm và kiểm tra máy bơm nước đặt bên trong máy giặt. Nó thường được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước vào bên trong máy giặt. Tháo nó ra và nhìn thấy một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa; xoay nó ngược chiều kim đồng hồ để tháo miếng nhựa này ra. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy những cặn bẩn hoặc là sợi vải bám kín bên trong máy bơm. Lấy hết những cặn bẩn đó ra vệ sinh sạch sẽ và lắp lại miếng nhựa như cũ, lắp lại thật chắc chắn.

Bước này yêu cầu cần đến một kỹ năng tháo lắp thành thạo và tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa máy giặt  toshiba đến tại nhà để sửa. 

sửa máy giặt toshiba không xả nước

Bước 2: Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất mà bạn có thể tự làm đó là đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng; khắc phục những sự cố thường gặp ở máy giặt mà khi mua về bạn cần giữ lại tài liệu này để khi cần sẽ phải sử dụng đến.

Bước 3: Khởi động máy về chế độ giặt và đợi đủ nước sau đó bật chế độ xả hoặc là vắt để kiểm tra xem nước có thoát hết nước và nhanh chóng không. Nếu như có xả nước thì đã khắc phục được, còn nếu không thì chắc chắn bạn cần phải gọi đến dịch vụ sửa máy giặt toshiba không xả nước tại nhà.

Bước 4: Sau khi khắc phục được lỗi tác nghẽn đường ống, cho máy vận hành đợi máy cấp nước xong thì chuyển về chế độ vắt xem máy giặt đã hoạt động bình thường và nước đã thoát sạch hoàn toàn chưa. Nếu máy thoát hết nước tức là bạn đã sửa thành công, nếu không cần tiếp tục thử với bước 3.

Bước 5: Bước tiếp theo, hãy kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt và đường ống thoát dùng cho máy giặt (ống thoát sàn). Nếu bị tắc nghẽn ở đây, thì bạn phải tháo đường ống thoát nước ra theo hướng dẫn của tài liệu để xử lý. Nếu như thấy phức tạp và không thể tự làm thì tốt nhất hãy gọi người đến sửa máy giặt toshiba không xả nước.

Ngoài ra, lắp lại ống thoát nước và ống cống thẳng không có sự gấp khúc để tránh hiện tượng bị tắc nghẽn do dị vật. Hoặc là do rác bẩn lâu ngày tích tụ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Có thể bạn quan tâm: Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ariston

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top