skip to Main Content
Menu

Sơ đồ nguyên lý bếp từ những điều bạn cần biết

Bạn biết về sơ đồ nguyên lý bếp từ sẽ giúp cho bạn biết cách xử lý đôi khi là sửa bếp từ trong trường hợp cần thiết. Bạn sẽ có những kiến thức nhất định về sử dụng cũng như những lưu ý an toàn cho bạn.

Sơ đồ nguyên lý bếp từ

Sơ đồ nguyên lý bếp từ những điều bạn cần biết

Cấu tạo bếp điện từ bao gốm: 

Mặt bếp: làm bằng sứ thủy tinh, kính cao cấp chịu được nhiệt độ cao và chịu được va chạm.

Cuộn dây tạo từ trường: là một cuộn dây đồng bên trong có lõi nam châm tạo ra từ trường xoay chiều khi hoạt động. Dòng điện này xoay chiều liên tục và các electron di chuyển với tốc độ cao sinh ra nhiệt của bếp từ.

Mạch điện tử công suất: gồm nhiều linh kiện điện tử nhỏ phức tạp có khả năng tăng giảm biên độ của dòng điện xoay chiều, có khả năng thay đổi tần của dòng điện đi vào cuộn dây theo nhu cầu sử dụng.

Bảng điều khiển: gồm các nút chức năng để đặt độ làm việc của bếp. Bảng điều khiển được coi như là bộ nào giúp bếp từ hoạt động theo ý muốn của người sử dụng thông qua các thao tác lệnh.

Sơ đồ nguyên lý bếp từ những điều bạn cần biết

>> Xem thêm: Sửa bếp từ tại Cầu giấy, uy tín, chuyên nghiệp, phục vụ nhanh chóng.

Nguyên lý hạt động của bếp từ

Bếp bắt đầu hoạt động khi bạn cấp nguồn điện và bật nốt nguồn trên bảng điều khiển. Dòng điện chạy qua cuộn dây đồng (mâm đồng) đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Khu vực sinh ra dòng từ trường này chuyển biến thành nhiệt làm nấu chín thức ăn.

Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi sinh ra dòng từ trường của mâm đồng. Được dòng từ trường tác động với nhau và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi kim loại hoặc nhiễm từ. Hoàn toàn không thất thoát ra môi trường giúp tiết kiện điện trong khi nấu. Vì vậy, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt nên bạn có thể chạm vào mặt kính ở ngoài khu vực nấu mà không thấy cảm giác nóng.

Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của đáy dụng cụ nấu. Thực tế, đáy dụng cụ nấu được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ đáy nồi phẳng.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn

  • Không nấu ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài. gây quá tải cho hoạt động của bếp từ
  • Sử dụng đúng loại nồi, chảo dành riêng cho bếp từ. Đúng kích thức nồi chảo
  • Bảo quản và vệ sinh bếp từ thường xuyên
  • Lắp thêm aptomat để bảo vệ bạn, gia đình bạn và các đồ điện trong gia đình
  • Không để các thiết bị nặng hay đặt mạnh tay dụng cụ nấu lên mặt bếp. Tránh việc bếp bị nứt hay vỡ gây mất an toàn với người dùng
  • Đặt bếp ở những nơi bằng phẳng và thoáng mát. Tránh những nơi ẩm ướt gây mất an toàn cho bạn và bếp từ bị hư hỏng
  • Khi không sử dụng bếp bạn hãy tắt nguồn cho bếp. Đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình
  • Khi có sự cố cần sửa chữa xảy ra bạn nên gọi cho Homesun để chúng tôi giúp bạn

>>Xem thêm: Địa chỉ sửa bếp từ giá rẻ tại Hà Nội

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top