skip to Main Content
Menu

Những điều bạn CẦN PHẢI BIẾT về bếp từ báo lỗi E0

Bạn có biết lỗi E0 của bếp từ là lỗi gì không? Những tác động mà nó gây ra với bếp từ là gì? Vậy tại sao xảy ra lỗi này? Lỗi này có ảnh hưởng gì đến bạn? Hãy cùng Homesun tìm hiểu về lỗi E0 để có câu trả lời và giúp mở rộng  kiến thức phục vụ bạn biết thêm về lỗi nhằm sửa bếp từ hoặc khắc phục lỗi khi bạn gặp trong cuộc sống.

Bếp từ và lỗi E0

Bếp từ

Bếp từ là một thiết bị gia đình rất thông minh. Vai trò của bếp từ là giúp bạn dễ dàng hơn trong nấu nướng. Hiện nay có nhiều gia đình sử dụng bếp từ vì những tiện lợi mà bếp từ mang lại. Bếp từ sử dụng nguồn điện năng biến thành nguồn nhiệt năng nhằm giúp bạn nấu chín thức ăn một cách dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt bếp từ thông qua chế độ điều chỉnh nhiệt mà các nhà thiết kế đã cài đặt.

Bạn không chỉ thích bếp từ ở sự tiện lợi, thông minh mà bởi cả vẻ ngoài của nó. Với một thiết kế vô cùng sang trọng, tinh tế và vô cùng gọn gàng. Đây chính là những ưu điểm của bếp từ. Nhưng bếp từ lại vô cùng kén nồi bởi nó chỉ có thể nấu với với những loại nồi có đáy nhiễm từ bằng kim loại.

Những điều bạn CẦN PHẢI BIẾT về bếp từ báo lỗi E0

Bếp từ báo lỗi E0

Lỗi E0 của bếp từ được bảng điều khiển hiển thị với tiếng chuông tít tít cảnh báo. vậy Lỗi E0 là lỗi gì và có nghiêm trọng không? Thật ra lỗi E0 chủ yếu là lỗi do người dùng. Nó không phải là một lỗi nghiêm trọng bởi: Lỗi E0 chính là do bếp bật và không nhận nồi.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Trường hợp 1

Bạn bật bếp và không có nôi, dụng cụ nấu trên mặt bếp làm bếp từ báo lỗi E0. Nhiều bà nội trợ có thói quên bật bếp trước khi nấu và không đặt dụng cụ nấu trên mặt bếp. Nhiều bà nội trợ cho rằng việc làm như vậy sẽ giúp bếp từ nóng và nấu nhanh hơn. Bạn không nên làm như vậy bởi bếp từ được cài các chế độ rất thông minh. Bạn nên có thói quen đặt dụng cụ nấu rồi mới nên bật bếp nhé. Bạn sẽ tránh được cảnh báo bếp từ báo lỗi E0.

Trường hợp 2

Do bạn đặt nồi sai vị trí không đúng trong vòng từ của bếp. Khi bạn không đặt đúng trong vòng từ của bếp. Thì bếp từ không thể nhận biết được nồi của bạn đâu. Dù thông minh đến đâu đi nữa thì bếp từ vẫn chỉ là một thiết bị gia đình được cài đặt để phục vụ con người. Bạn nên đặt bếp từ trong vòng từ việc nấu nướng sẽ không bị gián đoạn và bạn cũng không phải bận tâm lo lắng về bếp từ báo lỗi E0.

Những điều bạn CẦN PHẢI BIẾT về bếp từ báo lỗi E0

>> Xem thêm: SỬA BẾP TỪ TẠI CẦU GIẤY UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, PHỤC VỤ NHANH CHÓNG

Trường hợp 3

Bạn mua đúng chất liệu nồi nấu dành riêng cho bếp từ chưa? Hay bạn dã đặt dụng cụ hay nồi đúng chất liệu lên vòng từ của bếp chưa? Nếu do lỗi này, bạn có thể  khắc phục bằng cách sử dụng đúng loại nồi có đáy kim loại và nhiễm từ nhé. Nếu bạn muốn sử dụng các loại nồi có đáy  không làm bằng kim loại và cũng không nhiễm từ. Bạn hãy  sử dụng các tấm lót bằng kim loại bị nhiễm từ đặt xuống dưới đáy dụng cụ nấu. vậy là bạn có thể sử dụng được các sản phẩm nồi không có chất liệu nhiễm từ, bằng kim loại rồi.

Trường hợp 4

Khi bếp từ báo lỗi E0 xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển. Thì có thể là do hiệu điện thế vào bếp từ thấp, ổ cắm điện có dây điện tiết diện nhỏ, không đủ công suất, giắc cắm bị lỏng, rơi xuống. Vì vậy bạn hãy kiểm tra dây nguồn cũng như công suất nguồn điện vào bếp từ. Nếu do lỗi này chúng tôi khuyên bạn nên lắp thêm ổn áp cho dòng điện ổn định. Đồng thời không nên sử dụng quá nhiều thiết bị điện thời gian cao điểm. Tránh cắm chung một ổ nguyền điện với các thiết có công suất lớn khác như: bình nóng lạnh, tử lạnh,…

Nếu có bất cứ sự cố gì liên quan đến bếp từ mà bạn không thể tự khắc phục được. Bạn hãy liên hệ với Homesun – trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp từ uy tín tại Hà Nội

>> Xem thêm: CÁCH PHÒNG TRÁNH HIỆU QUẢ BẾP TỪ BÁO LỖI E1

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top