Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh không lạnh hoặc làm lạnh kém thường xảy ra ở những tủ dùng lâu năm và không được bảo dưỡng thường xuyên. Homesun sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân và sửa tủ lạnh không lạnh.

Tủ lạnh không lạnh hoặc lạnh kém do những nguyên nhân sau:

  • Nguồn điện của tủ lạnh bị chập chơn
  • Tủ lạnh bị hở hoặc đóng không kín, hỏng gioăng cửa
  • Điều chỉnh nhiệt độ không đúng
  • Kẹ ống dẫn khí
  • Gas của tủ lạnh có vấn đề

Cách sửa tủ lạnh không lạnh

sửa tủ lạnh không lạnhSửa tủ lạnh không lạnh hay sửa tủ lạnh kém lạnh là điều cần làm ngay, vì để tủ lạnh lâu trong tình trạng không có hơi lạnh sẽ dẫn đến những thực phẩm trong tủ lạnh bị hư hỏng nhanh chóng. Những thiết bị khác trong tủ lạnh cũng dễ dẫn đến tình trạng bị hư hỏng do không có hơi lạnh thì tủ lạnh không hoạt động được.

Để sửa tủ lạnh không lạnh sẽ dựa theo những nguyên nhân đã nêu trên.

Kiểm tra nguồn điện vào tủ lạnh

Nguồn điện vào tủ lạnh ổn định hoặc quá yếu khiến cho tủ lạnh hoạt động không ổn định và khiến tủ làm lạnh yếu. Độ lạnh không nhiều nên bạn không cảm nhận được cảm nhận như tủ lạnh không lạnh.

Để sửa tủ lạnh kém lạnh thì tốt nhất nên thay một nguồn điện mới, dành riêng cho tủ lạnh. Kiểm tra đầu ổ cắm của tủ lạnh có bị chảy hoặc cháy không, nếu có thì thay luôn đầu cắm mới.

Điều chỉnh nhiệt độ không đúng

Bạn hãy xem nhiệt độ của tủ lạnh bạn điều chỉnh đã đúng hay chưa? Nếu như chưa thì hãy chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp để khí lạnh đáp ứng nhu cầu bảo quản được thực phẩm.

Sau khi đã điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp rồi thì để tủ lạnh trong vòng vài phút xem có thay đổi nhiệt độ hay không. Nếu như tủ lạnh vẫn không lạnh lên được thì bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh kiểm tra xem tủ có vấn đề gì không ổn không.

sửa tủ lạnh kém lạnh>>>Click ngay: Cách sửa tủ lạnh bị mất nguồn đơn giản

Tủ lạnh bị thoát hơi lạnh ra ngoài

Có thể tủ lạnh bị đóng không kín nên hơi lạnh đã thoát ra khiến tủ lạnh kém lạnh, hoặc gioăng của tủ lạnh đã bị móp méo, bị hỏng nên cửa tủ lạnh đóng không kín được. Để sửa tủ lạnh kém lạnh với trường hợp này thì nên thay gioăng mới cho tủ lạnh.

Kẹt ống dẫn khí

Tình trạng này hay xảy ra nhất đối với tủ lạnh, tủ lạnh kém lạnh hoặc không lạnh ngăn dưới mà ngăn trên vẫn lạnh là do nguyên nhân này. Ống dẫn khí ở một số tủ lạnh là truyền từ trên xuống dưới . Có thể vì một lý do nào đó, mà ống dẫn khí đã nghẹt ( có thể là do tuyết đông, đông đá ngăn trên ) khiến tủ lạnh không lạnh. Để sửa tủ lạnh không lạnh với trường hợp này rất đơn giản bạn chỉ cần vệ sinh xả đá và kiểm tra lại các đường ống, khắc phục lại là tủ lạnh lại hoạt động bình thường.

Gas tủ lạnh có vấn đề

Gas tủ lạnh bị hết hoặc là bị rò rỉ khí gas là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không làm lạnh được.Bạn có thể kiểm tra lượng Gas còn lại trong tủ, nếu như hao hụt gas và rò rỉ gas thì hãy khắc phục lại đường ông Gas tủ lạnh.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn tìm ra nguyên nhân tủ lạnh không lạnh, kém lạnh và cách sửa tủ lạnh không lạnh, sửa tủ lạnh kém lạnh. Bạn có thể kiểm tra và tự khắc phục tại nhà, tuy nhiên nếu như không thể tự sửa được thì hãy gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp đến tận nhà sửa tủ lạnh.

>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không ngắt nước

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết