skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát

Tủ lạnh bị hỏng ngăn lạnh khiến cho các thực phẩm để dưới ngăn mát bị hư hỏng ôi thiu và có mùi khó chịu. Chính vì vậy cần tìm nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát.

Tủ lạnh có tác dụng để lưu trữ, bảo quan những đồ ăn được tươi ngon và lâu hơn. Ví dụ như bạn là một người rất bận rộn và không có thời gian để đi chợ mỗi ngày, mỗi dịp cuối tuần bạn lên thực đơn và mua thực phẩm ăn cho cả tuần. Chiếc tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon trong vòng 1 tuần không lo bị hỏng.

Mùa hè nóng nực, khi bạn cần uống nước lạnh với những viên đá sạch, không cần phải ra quán bạn có ngay nước lạnh và đá sạch ngay tại nhà.

sửa tủ lạnh hỏng ngăn mátHay mỗi lần nấu dư đồ ăn, ăn không hết bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh để ăn vào hôm sau. Rất tiện lợi phải không nào? Nhưng thật không may mắn khi tủ lạnh đang dùng bình thường thì lại bị hỏng ngăn mát, bạn lo lắng thực phẩm trong tủ sẽ ôi thiu nhanh hỏng, và không biết cách sửa như thế nào?

Tủ lạnh không lạnh ngăn mát gặp ở bất kỳ dòng tủ lạnh nào, dù là dòng bình dân đến cao cấp, cũng không thể tránh khỏi. Qua thời gian sử dụng tủ lạnh, sẽ gặp phải một số lỗi hư hỏng cần phải sửa, trong đó tủ lạnh hỏng ngăn mát là lỗi rất phổ biến. Đừng lo lắng hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh ngăn dưới không mát mà Homesun tổng hợp qua bài viết sau.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh ngăn dưới không mát

  • Để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh
  • Gioăng cao su tủ lạnh bị hỏng nên thoát hơi lạnh ra ngoài
  • Ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết
  • Công tắc ngăn lạnh của tủ lạnh bị hỏng
  • Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng
  • Cánh quạt của tủ lạnh bị hỏng

Cách sửa tủ lạnh bị hỏng ngăn mát

Để sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới thì dựa vào những nguyên nhân trên để xem xét và sửa tủ lạnh.

Với trường hợp tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm:

Cách sửa tủ lạnh ngăn dưới không mát là khi bạn để quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh sẽ làm cho khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát không lạnh, hãy lấy bớt đồ trong tủ lạnh ra để khí lạnh được lưu thông tốt hơn.

cách sửa tủ lạnh không lạnh ngăn mát tại nhàGioăng cao su của tủ lạnh bị hỏng

Gioăng hay gọi là miếng đệm bị hỏng khiến cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài, khiến cho block nhanh hỏng tiêu hao điện năng. Để sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới thì hãy xem xét lại gioăng cửa tủ lạnh nếu đã hư hỏng nặng thì nên thay gioăng tủ lạnh mới, để tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

Ngăn đá tủ lạnh bị đóng tuyết

Tủ lạnh bị đóng tuyết khiến cho khí lạnh không xuống được ngăn mát, cách sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát với trường hợp này cũng rất đơn giản. Hãy rút điện tủ lạnh để làm tan tuyết trên tủ lạnh, bạn cũng có thể tranh thủ vệ sinh tủ lạnh luôn.

Công tắc ngăn lạnh của tủ lạnh bị hỏng

Ở một số tủ lạnh đời mới thì có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa tủ lạnh ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù là đèn trong tủ lạnh vẫn sáng. Hãy kiểm tra công tắc này có bị hỏng hay không, nếu hỏng hãy thay mới, đây cũng là cách sửa tủ lạnh ngăn mát không lạnh đơn giản.

Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng

Đôi khi bạn không để ý và đã lỡ tay vặn nhiệt độ về mức min khiến cho mức nhiệt độ trong ngăn mát của tủ lạnh tăng cao hẳn. Hoặc các bạn nhỏ nghịch ngợm đã đụng vào nút vặn nhiệt độ. Để giải quyết vấn đề này bằng cách vặn về nút Max.

Cánh quạt của tủ lạnh bị hỏng

Bạn hãy áp tai vào tủ lạnh nếu như bạn nghe thấy thấy tiếng rò rò của quạt quay thì quạt vẫn hoạt động. Còn nếu không nghe thấy thì lúc này bạn không tự xử lý được mà cần gọi thợ sửa đến để sửa tủ lạnh hỏng ngăn mát.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh ngăn dưới không mát, nếu như bạn đã thực hiện kiểm tra tủ lạnh theo tất cả các nguyên nhân trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng này thì hãy gọi đơn vị sửa tủ lạnh tại nhà đến sửa.

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top