Nguyên nhân và cách sửa máy giặt panasonic không vắt

Máy giặt đang hoạt động giặt bình thường nhưng lại không vắt, bạn đang không hiểu lý do vì sao? Homesun sẽ đưa ra những nguyên nhân và cách sửa máy giặt  panasonic không vắt.

Nguyên nhân khiến máy giặt panasonic không vắt

  • Do cửa xả của máy giặt có cặn bẩn đóng lại nên máy giặt không thoát được nước
  • Nắp máy giặt đóng không chặt
  • Do mạch điều khiển bị lỗi
  • Do máy giặt bị hỏng dây đai
  • Máy giặt bị lỗi bơm
  • Đường ống nước máy giặt bị tắc.

Cách sửa máy giặt panasonic không vắtCách sửa máy giặt panasonic không vắt

Homesun sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và sửa máy giặt panasonic tại nhà theo những nguyên nhân đã nêu trên:

Kiểm tra cửa xả của máy giặt: 

Lưới lọc của cửa xả máy giặt lâu ngày đã quá bẩn làm máy giặt không xả nước được dẫn đến tình trạng máy giặt không thực hiện chức năng vắt. Cách sửa máy giặt panasonic không vắt bằng cách  mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ lại.

Nắp máy giặt đóng không chặt:

Hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng chặt chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi được đóng chặt, nếu như không phát ra tiếng có thể cần thay thế công tắc nắp. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, bị lỏng hay bị kẹt do đất cát dính vào. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không thực hiện chu trình vắt.

Do phần mạch điều khiển bị lỗi:

Mùa đông ẩm thấp, thời tiết bị nồm nên  mạch điều khiển thường bị ẩm.  Hoặc là mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước; nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi và không chạy đúng chương trình và không vắt quần áo được. Một vài nguyên nhân dẫn đến lỗi mạch là những bụi bẩn, côn trùng  làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong dẫn tới nổ mạch và làm hỏng máy giặt.

Máy giặt bị hỏng dây đai: 

Dây đai bị lỏng hoặc là bị gãy hoặc lỏng cũng làm ảnh hưởng đến quá trình vắt hoặc xả của máy giặt. Cách sửa máy giặt panasonic không vắt là hãy dùng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không.  Nếu như một trong số những dây đai bị hỏng gãy thì nên thay thế mới.

>>>Có thể bạn cần: Sửa máy giặt tại Hà Đông kèm dịch vụ vệ sinh máy giặt miễn 

Máy giặt lỗi bơm:

Một khả năng khác làm máy giặt không vắt là do lỗi bơm. Bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế xem có điện hay không. Nếu máy giặt có điện thì khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Cần tháo bơm làm sạch hoặc là thay thế mới.

Đường ống máy giặt bị tắc: 

Nguyên nhân cơ bản mà máy giặt không vắt nước là do không có nước chảy vào. Kiểm tra xem máy giặt có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu như đường ống bị tắc, bị gấp khúc hoặc biến dạng thì có thể thử sửa lại hoặc là thay mới đường ống.

cách sửa máy giặt bị rò nướcDịch vụ sửa máy giặt panasonic không vắt uy tín và chất lượng

Homesun chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Nếu như đã tìm nguyên nhân và sửa theo cách trên vẫn không được, hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Sẽ có những nhân viên kỹ thuật giỏi đến tận nhà kiểm tra khắc phục sự cố, sửa máy giặt nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.

Chúng tôi tự tin có đủ năng lực để kiểm tra và sửa dứt điểm tất cả các lỗi của máy giặt Panasonic, và nhiều dòng máy giặt khác.

Trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tân tiến và nhận lực dành cho từng địa bàn Hà Nội, để phục vụ nhanh chóng nhất.

Phục vụ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày chủ nhật và ngày lễ.

Chúng tôi khẳng định rằng giá cả ở chỗ chúng tôi hiện nay đang là giá rẻ nhất, hợp lý nhất. Đến với Homesun bạn sẽ được hưởng những ưu đãi và dịch vụ tốt hơn.

Đánh giá bài viết