skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân máy bơm lên nước yếu

Để tìm hiểu nguyên nhân máy bơm nước lên yếu và cách khắc phục tình trạng này. Homesun xin cung cấp một vài thông tin về vấn đề này để bạn tham khảo.

Máy bơm nước là một thiết bị rất quan trọng của gia đình, chắc chắn sẽ không một nhà nào thiếu được thiết bị này. Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng máy bơm nước sẽ có những hư hỏng làm cho máy bơm nước không thể hoạt động. Không cấp nước cho gia đình sử dụng được, khiến cho những hoạt động của gia đình bị xáo trộn. Vậy nguyên nhân do đâu khiến cho máy bơm không cấp nước và lên nước yếu.

Nguyên nhân máy bơm nước yếuNguyên nhân máy bơm nước yếu

Máy bơm lên nước yếu có thể là do hở đường ống hút hoặc là ở chõ hút của máy bơm. ( chõ hút hay có tên gọi là van rọ hút cơ bản, đây là van 1 chiều kết hợp với một bộ phận lọc rác được lắp vào đường ống hút nước dưới bể ngầm). Khiến cho máy bơm nước lên nước yếu hoặc không cấp nước.

Do đường ống nước của máy bơm bị hụt mất nước do trõ bơm đã bị rò rỉ nước nên dẫn đến nguồn nước cấp lên yếu.

Do nguồn nước cung cấp bị tụt quá sâu, so với chiều sâu tối đa của máy bơm

Nguyên nhân máy bơm lên nước yếu có thể là do máy bơm bị hở phớt.

Do nguồn điện cấp vào máy bơm bị yếu.

Do động cơ của máy bơm bị hỏng động cơ.

Do phần roto và stato của máy bơm nước bị ma sát vào nhau.

Do máy bơm nước bị hỏng cánh quạt hút.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến máy bơm cấp nước yếu, các bạn có thể kiểm tra máy bơm xem nguyên nhân do đâu để khắc phục tình trạng này.

sửa máy bơm nước lên yếu>>> Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh kangaroo nhanh chóng uy tín

Cách sửa máy bơm lên nước yếu

Homesun cho bạn một số những gợi ý để sửa máy bơm lên nước yếu, bạn có thể áp dụng:

  • Đối với những nguyên nhân mà Homesun đã nếu trên, thì các bạn hãy kiểm tra từng nguyên nhân một. Lỗi ở đâu sẽ sửa ở đó, là máy bơm sẽ hoạt động bình thường. 
  • Kiểm tra thật kĩ các bộ phận như đầu hút, trõ bơm cảu máy bơm… đảm bảo rằng chúng không bị tắc nghẽn, nếu có nhiều rác, hay vật lạ thì hãy vệ sinh sạch sẽ.
  • Nếu như nguyên nhân là do điện áp cấp vào máy bơm yếu hãy xem lại nguồn điện của gia đình. Có thể là có một thiết bị nào đó hoạt động, gây ra yếu điện cấp vào máy bơm. Hoặc có thể là bạn nên mua thêm bộ kích điện áp để đảm bảo máy bơm được hoạt động đúng hiệu suất.
  • Nếu như máy bơm xảy ra hiện tượng ma sát thì hãy tắt máy bơm đi, không để máy bơm hoạt động nữa, rồi tháo máy bơm đưa tới các cơ sở sửa chữa máy bơm. Nếu như để máy hoạt động thời gian dài sẽ gây ra cháy các thiết bị bên trong máy.

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã biết cách tìm ra nguyên nhân máy bơm lên nước yếu và cách sửa chữa như thế nào rồi. Khi máy bơm nhà bạn gặp phải vấn đề này, bạn sẽ tự biết cách khắc phục ngay tại nhà, mà không cần thợ sửa. 

>>>Xem thêm: Bảo dưỡng bình nóng lạnh Rossi

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top