skip to Main Content
Menu

Mách bạn cách xả hết nước trong máy giặt tại nhà hiệu quả

Bạn biết rằng việc xả không hết nước trong máy giặt làm cho nấm mốc phát triển. Vì vậy bạn muốn biết cách xả hết nước trong máy giặt để đảm bảo an toàn cho bạn, gia đình và máy giặt nhà bạn. Homesun mách bạn cách xả hết nước trong máy giặt tại nhà hiệu quả nhất.

Mách bạn cách xả hết nước trong máy giặt tại nhà hiệu quả

4 bước xả hết nước trong máy giặt

Xả hết nước hay còn gọi là cách thoát nước máy giặt. Bạn có thể thực hiện theo 4 bước dưới đây.

Bước 1: kiểm tra ống xả

Trước khi xả nước, bạn cần kiểm tra lại đường ống thoát nước của máy giặt và đường ống thoát nước của máy để đảm bảo ống xả không có những dị vật gây tắc nghẽn. Bạn hãy tháo ống xả máy giặt ra và kiểm tra. Ống xả máy giặt nằm ở phía sau của máy giặt.

Đồng thời, bạn cũng nên xem lại đường ống thoát nước có bị gấp khúc hay không. Vì khi gấp khúc thì nước bên trong lồng giặt cũng không thoát ra hết được

>> Bật mí: Cách sửa máy giặt Panasonic không cấp nước

Bước 2: Kiểm tra phần cửa xả của máy giặt

Bạn hãy kiểm tra xem phần cửa xả của máy giặt nhà mình có bị tắc không? Có thể phần cửa xả nước hoặc phần lưới lọc đầu van xả của chiếc máy giặt bám quá nhiều cặn bẩn, sơ vải quần áo do không vệ sinh thường . Dẫn đến phần cửa xả nước bị chặn không cho nước xả ra ngoài. Khiến nước xả chậm, thậm chí là không xả ra được.

Nếu phát hiện thấy có bụi bẩn hay rác thải bị ứ đọng thì hãy vệ sinh. Sau khi thực hiện thao tác làm sạch, hãy lắp nó vào vị trí cũ là có thể sử dụng được tiếp rồi.

Mách bạn cách xả hết nước trong máy giặt tại nhà hiệu quả

Bước 3: Kiểm tra máy bơm

Tiến hành kiểm tra lại máy bơm nước phía trong máy giặt. Máy bơm này phải cần tìm vì tùy từng loại máy giặt mà máy bơm được đặt ở những vị trí khác nhau nhưng thông thường nó được đặt ở mặt trong phía dưới của hệ thống xả nước.

Khi tìm được máy bơm nước, bạn xoay miếng nhựa theo chiều kim đồng hồ để tháo ra. Lúc này, nếu bạn thấy có rác bẩn bên trong thì dọn sạch và lắp lại miếng nhựa vào vị trí cũ.

Bước 4: Kiểm tra board của máy giặt

Board máy giặt được xem là trung tâm điều khiển của chiếc máy giặt. Nếu board mạch bị lỗi hoặc chạy sai chương trình. Thì chiếc máy giặt của bạn sẽ hoạt động không linh hoạt hoặc không thể hoạt động được. Vì vậy bạn cần gọi chuyên gia để sửa chữa máy giặt nhà bạn.

Tuy nhiên, đối với nguyên nhân này bạn không thể tự sửa chữa tại nhà. Mà phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và đưa ra chuẩn đoán chính xác.

Tác hại khi bạn không xả hết nước trong lồng giặt

Khi không xả hết nước trong lồng giặt các quá trình giặt sẽ không thể thực hiện được. Đây chính là hiện tượng máy giặt không vắt được

Môi trường ẩm mốc do nước thải còn đọng lại. Chính là nguyên nhân làm cho nấm mốc phát triển gây cả giác ngứa gáy khó chịu cho bạn. Nhất là những loại nấm mốc gây các bệnh về da rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Bởi sức đề kháng của trẻ em yếu hơn người lớn rất nhiều.

Việc không xả hết nước thải còn gây mùi khó chịu cho máy giặt khiến khi bạn giặt đồ quần áo cũng bị lây mùi này. Khiến cho bạn vô cùng khó chịu với những mùi này.

. >> Bật mí: Cách sửa máy giặt Panasonic không cấp nước

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top