skip to Main Content
Menu

Lỗi E11 máy giặt Sanyo – Sai lầm mà mọi nhà đều mắc phải

Lỗi E11 máy giặt Sanyo là lỗi thường gặp phải khi bạn sử dụng dòng máy này. Bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy giặt tại nhà với lỗ E11 máy giặt Sanyo này. Bạn có tin điều này không. Hãy cùng Homesun tìm hiểu nguyên nhân và các khắc phục lỗi E11 máy giặt Sanyo nhé. Bạn sẽ biết rằng lỗi này thực sự dễ thế nào mà bạn có thể tự sửa tại nhà.

Máy giặt Sanyo và lỗi E11

Máy giặt Sanyo

Máy giặt Sanyo là dòng máy giặt khá được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Dòng máy Sanyo có xuất xứ đầu tiên tại Nhật Bản nhưng sau một thời gian phát triển Sanyo đã được Toshiba bán lại cho một công ty hàng đầu Trung Quốc Haier. Vì vậy dây truyền và công nghệ sản xuất cũng tuân thủ các công nghệ của Nhật Bản. Không chỉ đảm báo về chất lượng mà Giá thành cũng cạnh tranh vì vậy hiện nay Sanyo có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường Việt Nam.

Lỗi E11 máy giặt Sanyo - Sai lầm mà mọi nhà đều mắc phải

Lỗi E11

lỗi E11 máy giặt Sanyo là một lỗi cảnh báo người dùng về áp lực nước. Có thể do máy giặt nhà bạn gặp vấn đề về cấp nước nên. Do áp lực nước vào máy giặt thấp không đạt mực nước tiêu chuẩn trong thời gian nhất định.Nhưng bạn hãy ngừng lo lắng lại, Vì khi bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục thì việc xử lý lỗi cảnh báo này sẽ thêm dễ dàng hơn.

Thủ phạm gây nên và cách khắc phục

Trường hợp 1: Do nguồn nước và dây dẫn nước

Do nguồn nước

Bạn hãy kiểm tra nguồn nước và dây dẫn nước trước nhé bởi đây là phần dễ kiểm tra nhất khi lỗi E11 máy giặt Sanyo bật. Bạn hãy kiểm tra từ nguồn nước trước nhé. Xem áp lực nước vào máy giặt có đảm bảo không? Nước trong khi giặt có bị cúp không. Bởi nếu xảy ra tình trạng này máy sẽ báo lỗi E11.

Bạn nên đặt máy giặt ở những vị trí có áp lực nước cao hoặc có thể lắp thêm bơm nước để áp lực nước vào máy giặt đảm bảo cung cấp nước cho quá trình giặt. Mất nước bạ không chú ý tới là nguyên nhân gây nên lỗi này. Bạn chỉ cần đợi nước được cấp trở lại và cho máy giặt hoạt động là lỗi E11 sẽ hoàn toàn biến mất.

Do dây dẫn

Dây dẫn nước bị gấp khúc hay bị cặn bẩn bám do lâu ngày bạn không vệ sinh sẽ làm cho áp lực nước giảm. Bạn hãy kiểm tra và vệ sinh ống dẫn nước nếu do cặn bẩn bám vào nhé. Điều này thật đơn giản với bạn phải không? Lỗi E1 sẽ biến mất nhanh thôi.

Lỗi E11 máy giặt Sanyo - Sai lầm mà mọi nhà đều mắc phải

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa bếp từ Ariston chính hãng

Trường hợp 2:  Do lỗi van điện tử

Van điện tử có vai trò điều khiển đường nước của máy giặt khi cấp nước vào máy. Vì vậy khi máy giặt gặp vấn đề về van điện tử. Máy giặt báo lỗi E11 trong tình trạng này bạn nên sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cuộn dây có bị hỏng không. Nếu bị hỏng bạn hãy thay thể van điện từ này. Còn nếu bạn không thể tự làm được hãy nhờ trung tâm sử chữa máy giặt uy tín nhé.

Trường hợp 3: Do cảm biến báo mực nước bị hỏng

Khi cảm biến nước bị hỏng thì máy giặt sẽ không được cấp nước. Vì vậy máy giặt sẽ báo lỗi E11 cảnh báo bạn. Bạn hãy kiểm tra xem công tắc cảm biến báo mực nước có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng bạn hãy thay mới công tắc cảm biến nhé. Nếu không thực hiện được bạn có thể liên hệ với Homesun.

Trườn hợp 4: Do không đóng nắp máy giặt hay bạn đóng không kín của máy giặt

Bạn quên không đóng nắp máy giặt sau khi cho quần áo vào máy. Hoặc bạn đóng nắp nhưng không kín thì máy vẫn có thể báo lỗi E11. Bạn nên kiểm tra độ khít của nắp máy giặt. Bạn đóng lại nắp máy giặt lại là máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động bình thường thôi.

Trường hợp 5: Do board mạch bị lỗi

Đây là trường hợp đáng ngại nhất vì board mạch là một bộ phận quan trọng điều khiển hoạt động của máy giặt. Nếu do board mạch thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức về board mạch máy giặt. Vì có thể bạn sẽ làm tình trạng hư hỏng của máy giặt nhà bạn nặng hơn khiến việc sửa chữa gặp khó khăn và tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Bạn hãy nhớ tới Homesun – trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín. Chúng tôi luôn có mặt khi bạn cần.

>> Bật mí: Cách sửa máy giặt Panasonic không cấp nước

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top