skip to Main Content
Menu

Liệu nấu bếp từ có tốn điện không?

Nhiều bạn đang băn khoăn phân vân trước việc mua bếp từ. Nhưng bạn đặt câu hỏi: nấu bếp từ có tốn điện không? Bạn muốn sử dụng một sản phẩm vừa tiết kiệm vừa sang trọng, sạch sẽ như bếp từ. Bạn và Homesun cùng đi trả lời câu hỏi này nhé.

Liệu nấu bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ

Bếp từ là một sản phẩm thông minh và được ưa chuộng phổ biến từ khoảng 10 năm tại trở lại đây. Bếp từ được thiết kế với hình dáng vô cùng bắt mắt và sang trọng. Sử dụng điện chuyển hóa thành nhiệt trong đun nấu, với nhiều mức nhiệt khác nhau nên vô cùng tiện lợi. Bếp từ còn được cài đặt rất nhiều chế độ thông minh hỗ trợ người dùng. Vậy nấu bếp từ có tốn điện không là câu hỏi mà Homesun – trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng bếp từ  uy tín sẽ giải đáp cùng bạn.

Nấu bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ có cấu tạo dựa trên nguyên lý chuyển hóa từ trường trong cuộn dây thành nhiệt năng để làm nóng dụng cụ nấu. Sau đó làm nóng thực phẩm bên trong dụng cụ nấu. Khi đấy xung quanh vị trí nấu vẫn có nhiệt độ thường do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường. Mà truyền trực tiếp lên đáy nồi và nấu chín thức ăn. Bởi vậy mà vùng nấu của bếp từ có khả năng tiết kiệm điện. Cũng chính vì phương thức truyền nhiệt trực tiếp. Nên hiệu quả nấu nướng của bếp từ đạt tới 90%.

Theo nhiên cứu của bộ năng lượng Mỹ thì bếp từ sử dụng năng lượng tiết kiệm hơn bếp gas và bếp hồng ngoại. Bếp từ đạt hiệu quả nấu tới 90% thời gian nấu nhanh hơn so với bế hồng ngoại và bếp gas. Gấp 1,8 lần bếp gas và  gấp 1,5 lần so với bếp điện từ. Vậy bạn đã có thế tự trả lời đực câu hỏi rồi.

Liệu nấu bếp từ có tốn điện không?

>> Xem thêm: ĐỊA CHỈ SỬA BẾP ĐIỆN TỪ GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Làm sao để sử dụng bếp từ tiết kiệm nhất

Chọn một chức năng khi nấu

Là một lựa chọn sai lầm khi mà các nhà sản xuất lập trình để tối ưu hóa điện năng. Khi được sử dụng đúng sẽ tiết kiệm được nhiều điện năng và việc nấu nướng đạt hiệu quả cao hơn.

Rút nguồn điện bếp ngay khi vừa nấu xong

Là một hành động không nên thực hiện ngay vì khi rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng sẽ làm cho chế độ làm mát của bếp điện từ chưa được vận hành và hoạt động. Về lâu dài có thể gây hại cho bếp. Do vậy, cách đúng nhất đó là sau khi sử dụng xong, bạn ấn nút off để tắt bếp, đợi 30 phút sau rút nguồn điện ra.

Nấu ăn ở nhiệt độ cao quá lâu

Chỉ nên sử dụng mức nhiệt tối đa trong thời gian ngắn khoảng vài phút. Với các loại thức ăn thông thường, nên để mức nhiệt trung bình, khi nấu sôi bạn nên giảm nhiệt độ xuống mức nhỏ nhất. Đây là cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng.

Để không đúng vị trí khi nấu

Nên đặt nồi tại đúng vị trí được quy định sẽ nấu nhanh hơn và tiết kiệm, tránh hao phí điện năng.

Điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên

Bạn có thói quen điều chỉnh nhiệt độ rồi mới đặt nồi lên. Việc làm đó sẽ làm hao phí điện năng. Thay vì thế, bạn hãy đặt nồi lên rồi mới bật bếp.

Tắt bếp trước vài phút

Một mẹo tiết kiệm điện khác là bạn nên tắt bếp từ trước khi thức ăn chín khoảng vài phút. Vì trên bếp từ vẫn còn hơi nóng đủ để làm chín thức ăn hoàn hảo như bạn mong muốn.

Vệ sinh bếp thường xuyên

Những vết bẩn lâu ngày trên mặt kính của bếp từ sẽ làm cho bếp giảm khả năng gia nhiệt. Gây hao phí điện năng trong khi sử dụng.

>> Xem thêm: SỬA BẾP TỪ TẠI CẦU GIẤY UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, PHỤC VỤ NHANH CHÓNG

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top