skip to Main Content
Menu

Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EC5

Gia đình bạn đang sử dụng máy giặt Toshiba, và đang gặp lỗi EC5. Không cần lo lắng sửa máy giặt Toshiba báo Lỗi EC5 hoàn toàn bạn có thể sửa được tại nhà. Hãy tham khảo bài viết mà Homesun cung cấp dưới đây:

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi EC5

Sửa máy giặt toshiba giá rẻMáy giặt toshiba báo lỗi EC5 thông thường sẽ hay báo lỗi ở các dòng máy Toshiba inverter các model như AW-DC105, AW-D970SV, Aw-D950SV.

  • Máy giặt bị hỏng mô tơ xả nước, ở chế độ giặt máy báo lỗi EC5, nhưng khi máy ở chế độ vắt thì lại vẫn hoạt động bình thường không báo lỗi nữa. Tuy nhiên khi mà bạn tắt máy giặt, sau đó mở lại ở chế độ giặt thì mô tơ kéo xả không trả về làm cho 2 bánh ly hợp không khớp được với nhau. Mâm giặt sẽ không rời ra và không quay đượ. Mâm giặt sẽ giật vài cái, rồi báo lỗi EC5. Một số trường hợp là khi mô tơ không trả về dẫn đến tình trạng ở chế độ giặt, cấp nước vào lại xả ra ngay. 
  • Máy giặt toshiba báo lỗi này là do  hỏng một trong hai bánh răng truyền động. Khi bạn chọn chế độ giặt thì mâm giặt giật và không quay tròn được nữa. Quan sát một lúc sau thì thấy bảng điều khiển hiện lên lỗi EC5, còi báo kêu và máy ngừng hoạt động. Nếu bị hỏng bánh răng truyền động, khi bạn chọn chế độ vắt máy sẽ không hoạt động và báo lỗi ngay.
  • Nguyên nhân khác dẫn đến máy giặt báo lỗi EC5 là do lỗi mạch báo về sai trị số. 

Sửa máy giặt toshiba giá rẻ

Phải làm sao khi máy giặt toshiba báo lỗi EC5

  • Nếu máy giặt báo lỗi này thì không nên khởi động lại máy, bạn nên rút nguồn điện trước khi sửa máy giặt.
  • Nếu như máy giặt nhà bạn còn bảo hành thì hãy gọi tới trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba không nên mất công kiểm tra, tránh trường hợp lại hỏng nặng hơn. 
  • Nếu như không am hiểu kỹ thuật thì nên gọi trung tâm sửa máy giặt toshiba từ Homesun. Chúng tôi đảm bảo có đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ sửa được tất cả các lỗi của máy giặt.

Xem thêm: Cách sửa máy lọc nước chuyên nghiệp, uy tín

Hướng dẫn cách sửa máy giặt toshiba báo lỗi EC5

Hãy kiểm tra những bộ phận của máy giặt

  • Kiểm tra cảm biến từ nằm phía trong moter dùng thang VOM ở đồng hồ vạn năng đo 2 đầu dây khi bộ xả không kéo thì thông mạch. Khi dùng tay kéo cục xả ra thì có hiện tượng hở mạch là bộ cảm biến từ đang còn tốt; bạn hãy kiểm tra lại hệ thống xả nước là xong.
  • Nếu như cảm biến từ của máy giặt toshiba bị hỏng hoặc là bộ từ vĩnh cửu hư thì hãy thay mới, sẽ hết lỗi EC5
  • Nếu như bạn muốn đổi mà không có thì hãy dùng 1 relay loại 220VAC và có tiếp điểm NC cách làm như sau: 

+ Dùng dây điện hàn 2 đầu tiếp điểm thưởng đóng nối vào 2 dây màu đen và đỏ, rồi gắn xuống dưới cảm biến từ (cắt bỏ cảm biến từ ra)

+ Dùng dây điện nối 2 đầu dây của cuộn dây hút của relay vào 2 dây của cục xả có màu hồng và màu đỏ.

Nếu như không muốn phức tạp và không thể sửa máy giặt Toshiba thì hãy thay thử moter xả, nếu như bạn có đầy đủ dụng cụ đồ nghề. 

Nếu như bạn đã thay xả mà máy giặt vẫn báo lỗi EC5, thì có thể là chiếc máy giặt nhà bạn đã bị hỏng mạch điều khiển. Với lỗi này thì bạn cần gọi ngay dịch vụ sửa máy giặt Toshiba tại nhà. Hoặc là có thể gọi đến trung tâm bảo hành nếu như máy giặt nhà bạn còn thời hạn bảo hành.

>> Chủ đề liên quan: Sửa máy giặt Hitachi chính hãng tại Hà Nội

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top