skip to Main Content
Menu

Hướng dẫn cách tháo đồng hồ nước với các bước dễ dàng

Bạn cần kiểm tra đồng hồ nước để kiểm tra xem đồng hồ nước có hoạt động chính xác không? Nhưng không biết cách tháo đồng hồ nước như thế nào? Cùng đọc bài viết sau để tháo đồng hồ nước đúng cách.

Sử dụng đồng hồ nước

Khi mua đồng hồ nước, bạn hãy chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với đường ống nước gia đình bạn. Đồng hồ nước hoạt động đúng công suất, đảm bảo có độ bền cao trong quá trình sử dụng thì cần chọn những hãng uy tín như: đồng hồ nước Zener, đồng hồ nước Sanwa…

Đồng hồ nước khi mua về, phải có tem bảo hành chính hãng, có niêm phong kẹp chì cẩn thận. Đồng hồ nước là một thiết bị đo tốc độ và lượng nước đã cấp sau đồng hồ ra các thiết bị sử dụng nước . Dùng để quản lý lượng nước của công ty nước sạch hay của chủ nhà trọ, của các hộ gia đình hay của ban quản lý tòa chung cư …

Xoay qua những câu chuyện trong đời sống như: đồng hồ nước chạy chậm, chạy nhanh, đồng hồ nước chạy không chính xác hay có khi là không dùng nước nhưng đồng hồ nước vẫn quay. Đã xảy ra những mâu thuẫn của gia chủ với công ty cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình. Cũng do những nguyên nhân mà không bảo dưỡng vệ sinh được đồng hồ nước dẫn đến đồng hồ nước hoạt động bị sai.

Vậy cách tháo đồng hồ nước như thế nào?

Trước tiên để tháo đồng hồ nước bạn cần biết đồng hồ nước có những gì: 

Cụm đồng hồ nước bao gồm những gì ? Vì ở mỗi một khu vực thì cách lắp đặt đồng hồ nước cũng khác nhau nên cần tìm hiểu rõ tránh những sai sót gây hư hỏng đồng hồ nước.

  • Đồng hồ nước 
  • Van góc trước đồng hồ
  • Van góc sau đồng hồ nước có van một chiều
  • Van bi bướm trước đồng hồ 
  • Nếu không có mục c thì sẽ có van 1 chiều lá 
  • Van cổng ( hay còn gọi là van cửa , van khóa ) nếu không có van bi bướm.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa máy lọc nước tại Hà Nội giá rẻ

Khi đã xác định được thì tiến hành cách tháo đồng hồ nước theo bước sau:

cách tháo đồng hồ nướcTrước tiên hãy khóa van khóa nước trước đồng hồ lại ( là van bướm hoặc là van cổng) để đảm bảo nước sẽ không bị chảy ra khi tháo đồng hồ khỏi đường ống. Sau đó bạn sử dụng một chiếc kìm vặn rắc co ở 2 đầu đồng hồ nước để thực hiện việc tháo đồng hồ nước.

Sau khi đã tháo được hai rắc co ra thì  đồng hồ nước cũng rời khỏi đường ống, và bạn  hãy kiểm tra xem đồng hồ có bị kẹt rác, bụi bẩn, cát bụi hay không. Nếu có thì hãy lấy một chiếc khăn sạch lau sạch những vết bẩn đi, chú ý lau cẩn thận để tránh hư hỏng. Và kiểm tra kỹ đồng hồ nước xem có hư hỏng gì bên trong hay không. Nếu phát hiện hư hỏng thì có thể mang đi sửa lại. Sau khi để vệ sinh sạch sẽ đồng hồ nước thì bạn lắp lại theo đúng vị trí. 

Lưu ý với đồng hồ nhà nước thì bạn không được tùy tiện tháo vì đồng hồ nước có niêm chì ở hai đầu rắc co chỉ có nhân viên cấp nước mới được phép tháo đồng hồ nước khi có  những sự cố và báo cáo của người dân . Nếu như bạn vi phạm sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Với hướng dẫn cách tháo đồng hồ nước ở trên hi vọng là các chủ hộ gia đình có thể tự làm và kiểm tra đồng hồ nước tại nhà hiệu quả.

>>> Xem thêm: Bảo dưỡng bình nóng lạnh prime tại nhà

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top