Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh để lâu ngày không sử dụng, đến lúc dùng đến thì bị đông đá, xử lý như thế nào? Homesun sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh không đông đá qua bài viết sau:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không đông đá, có thể là do lâu ngày không sử dụng đến, khiến cho tủ lạnh bị hư hỏng. Hoặc tủ lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường thì chức năng đông đá không hoạt động, khiến cho những thực phẩm bị hư hỏng.

Theo ý kiến của các kỹ thuật viên có chuyên môn của Homesun thì nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không đông đá thông thường là do hỏng rơle nhiệt, hoặc là nghẹt ống gas… Nhiều khi có thể là những nguyên nhân khác đơn giản hơn khiến cho chiếc tủ lạnh không đông đá, khách hàng có thể tự sửa tủ lạnh không làm đá dễ dàng ngay tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa tủ lạnh. 

cách sửa tủ lạnh không đông đáHãy tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không đông đá

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không đông đá:

  • Công tắc đèn của tủ lạnh bị hỏng
  • Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc
  • Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng
  • Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong
  • Bộ xả đá của tủ lạnh không hoạt động
  • Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Cách sửa tủ lạnh không đông đá

Nếu như công tắc đèn bị hỏng xử lý như sau: 

Công tắc đèn của tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc, khi mở cửa tủ ra công tắc này sẽ bật và đèn ở trong tủ sẽ sáng. Ngược lại khi đóng tủ lạnh thì đèn sẽ tắt và tủ lạnh vẫn hoạt động như bình thường. Nhưng vì lý do nào đó khiến cho công tắc này bị hỏng, nên đèn bên trong tủ vẫn sáng và sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Khiến tủ lạnh không đông đá được hãy thay công tắc mới cho tủ lạnh. Cách sửa tủ không làm đá là thay công tắc đèn mới cho tủ lạnh

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Hơi lạnh sẽ tỏa ra ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu như đường ống này bị tắc thì dẫn đến tình trạng là hơi lạnh sẽ không lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh được, nên tủ lạnh không làm đá được. Nếu như ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, thì cách sửa tủ lạnh không đông đá là hãy tắt nguồn điện máy lạnh, để cho tuyết tan hết. Nếu như ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn bên trong tủ lạnh thì bạn hãy thay một ống lưu thông mới.

Tủ lạnh đựng quá nhiều thực phẩm bên trong

Khi chứa quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh thì không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và luồng khí lạnh không đến hết các vị trí trong tủ. Cách sửa tủ lạnh không làm đá trường hợp này là hãy hạn chế nhồi nhét thực phẩm vào tủ lạnh.

>>Click ngay: Sửa tủ lạnh quận Hai Bà trưng sửa tất cả các lỗi

sửa tủ lạnh quận hai bà trưngĐệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su hay gọi là gioăng cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín và giữ được nhiệt lạnh trong tủ, bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hư hỏng thì hơi lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào trong tủ lạnh làm cho đá không đông được. Để khắc phục tình trạng này hãy thay 1 miếng đệm mới cho cửa tủ lạnh.

Bộ xả đá của tủ lạnh không hoạt động

Nếu bộ xả đá không hoạt động, thì tuyết sẽ bị tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi làm cho thiết bị bay hơi hoạt động kém và khiến cho tủ lạnh không đông đá được. Đây là một lỗi khá phức tạp có thể bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để giải quyết vấn đề này giúp bạn.

Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh của tủ lạnh bị rò ra ngoài hiếm khi xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể là tủ lạnh đã bị hư hại các block của tủ lạnh. Cách sửa tủ lạnh không đông đá trường hợp này thì bạn cần liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh tại Hà Nội, để khắc phục vì khá phức tạp. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không đông đá Homesun cung cấp đến bạn đọc. Hi vọng bài viết này mang lại nhiều lợi ích, nếu gặp vấn đề khó khăn không xử lý được, hãy liên hệ hotline: 0988.230.233 – 0935.230.233. Chúng tôi sẽ cho thợ đến sửa ngay.

>>>Xem thêm: Sửa máy lọc nước tại Hà Đông nhanh chóng, tiết kiệm

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết