skip to Main Content
Menu

Hướng dẫn cách sửa máy giặt bị rò nước

Máy giặt đang hoạt động thì gặp tình trạng bị rò nước, đừng quá lo lắng, homesun sẽ cung cấp những thông tin hướng dẫn cách sửa máy giặt bị rò nước tại nhà. 

Chiếc máy giặt của nhà bạn bị rò rỉ nước, lênh láng trên sàn nhà. Nguyên nhân chủ yếu khiến chiếc máy giặt bị rò nức là do đường ống bị hư hỏng hoặc nguồn cấp nước vào máy giặt bị rò rỉ. Trong bài viết này, nhân viên kỹ thuật của Homesun sẽ đưa ra nguyên nhân khiến cho máy giặt rò nước và cách sửa máy giặt bị rò nước.

cách sửa máy giặt bị rò nước

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị rò nước

 • Kiểm tra hoạt động của máy giặt nhìn xem nước bị rò rỉ ra từ đâu. Nếu như việc này quá khó khăn để tìm nơi rò rỉ nước thì hãy tìm tiếp các nguyên nhân dẫn đến rò rỉ ở bên dưới.
 • Rò nước ở phía trước máy giặt: Nguyên nhân có thể là do đường ống bị tắc hoặc là các mối nối không được kín.
 • Rò nước ở mặt sau máy giặt: Nguyên nhân là do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc là bị hỏng.
 • Rò rỉ nước ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân là do nguồn cấp nước bị hỏng hoặc là các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.
 • Hoặc có thể máy giặt được đặt trên sàn nhà không bằng phẳng và cân đối, cũng khiến nước bị trào ra.
 • Giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên; mất cân bằng và lồng giặt bị rung lắc mạnh khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài.
 • Khi máy giặt đang hoạt động chu trình giặt thì không nên tác động đến các phím bấm điều khiển trên máy giặt; sẽ làm ảnh hưởng hoặc gián đoạn chu kỳ xả nước cảu máy giặt.
 • Có thể đường ống nước bất thường, kiểm tra ống thoát nước có được lắp đúng kỹ thuật không và nối liền với đường dẫn thoát nước chưa.
 • Kiểm tra các đường ống trên máy giặt của bạn có bị gấp khúc hay bị một thiết bị khác đè lên gây tắc không.
 • Hoặc chính bột giặt bạn đang sử dụng cũng là một nguyên nhân không nhỏ gây ra việc rò rỉ nước. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt. Vì những loại bột giặt không dùng cho máy giặt tạo ra một lượng bọt khá lớn, dẫn đến vấn đề tràn nước và rò rỉ.

cách sửa máy giặt bị rò nướcTrên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt bị rò nước, nếu như bạn không thể xác định được vị trí rò rỉ nước trên máy giặt; không thể sửa máy giặt bị rò nước thì có thể liên hệ đến các trung tâm sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội, đến tìm ra nguyên nhân và khắc phục triệt để.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt mất nguồn

Homesun hướng dẫn cách sửa máy giặt bị rò nước

 • Cách sửa máy giặt bị rò nước là hãy kiểm tra và sửa chữa động cơ cấp nước: Động cơ cấp nước giúp chuyển nước từ bên ngoài vào bên trong lồng giặt. Chúng được xi bên trong nên rất có thể bộ phận này đã bị ăn mòn theo thời gian và dẫn đến tình trạng rò rỉ nước.
 • Tháo nắp máy giặt phía sau ra, nới lỏng các bulông gắn động cơ.
 • Ngắt kết nối động cơ với các đường ống và tháo ra khỏi máy giặt. Thay động cơ mới bằng thao tác ngược lại.
 • Kiểm tra và sửa chữa các đường ống bên trong máy giặt: Các ống bên trong máy giặt do hoạt động lâu ngày. Có thể đã bị ăn mòn và cần phải được thay thế theo thời gian. Để có thể kiểm tra ống nội bộ, cần phải mở nắp máy giặt hoặc là bảng điều khiển phía sau, tháo ống nằm bằng cách xoay các bulông.
 • Tìm kiếm những ống cũ đã bị ăn mòn hoặc là tách và kẹp ống rỉ sét. Để bỏ ống cũ thì cần sử dụng kìm để tách mối nối của các ống, sau đó loại bỏ ra để thay thế ống khác.
 • Kiểm tra và sửa chữa ống cấp nước: Ống cấp nước sẽ nằm ở mặt sau máy giặt, khi ống cấp nước quá cũ, bị hao mòn dẫn đến tình trạng máy giặt bị rò nước. Cách sửa máy giặt bị rò nước bằng cách là hãy thay đường ống cấp nước mới cho máy giặt.
 • Nếu như bạn thấy các ống này còn mới, thì thay thế các đường gioăng cũ để sự tiếp xúc 2 đầu ống được chặt khít hơn; sẽ không có hiện tượng rò rỉ nước nữa.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt bị rò nước, tuy nhiên công việc sửa máy giặt này khá phức tạp. Và cần đến những người thợ đã có hiểu biết và chuyên môn để tìm đúng nguyên nhân và sửa đúng lỗi. Hãy đến với Homesun chúng tôi cam kết sẽ sửa dứt điểm tình trạng này; và sửa chữa nhiều lỗi khác của tất cả các hãng máy giặt.

Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh dự cho Homesun!

>>>Xem thêm dịch vụ khác của Homesun: Bảo dưỡng bình nóng lạnh picenza tiết kiệm 20%

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top