skip to Main Content
Menu

Bật mí về nguyên lý và cấu tạo của điện trở xả đá

Điện trở xả đá là gì? Điện trở xả đá hoạt động như thế nào? Điện trở xả đá dùng cho thiết bị nào? Bạn rất thắc mắc nhưng không biết trả lời như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể trả lời bài viết này.Bạn nên quan tâm vì nó liên quan đến tủ lạnh và những lỗi thường gặp đến ngăn lạnh . Bạn nên biết về điện trở xả đá để có thể báo với kỹ thuật hoặc có thể sửa tủ lạnh với lỗi đơn giản liên quan đến điện trở xả đá. 

Điện trở xả đá là gì?

Điện trở xả đá thuộc bộ phận xả đá. Thanh nhiệt của điện trở xả đá có tác dụng sinh ra nhiệt trong quá trình xả đá. Nhiệt này làm tan băng tuyết. Nước băng tuyến tan ra theo đường dẫn chảy ra ngoài. Như vậy Đây là một bộ phận rất quan trọng khiến cho bộ phận xả đá hoạt động. Và ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của tủ lạnh. Thanh nhiệt được thiết kế khá đơn giản. Thanh nhiệt là bóng nhiệt với lớp thủy tinh bên ngoài. Bên trong là dây mai xo tạo nhiệt giúp sinh ra một nhiệt lượng lớn làm tan tuyết. 

Điện trở xả đá>> Xem Thêm :Thợ sửa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội

Nguyên lý hoạt động

Điện trở xả đá tủ lạnh là một trong những linh kiện quan trọng. Điện trở xả đá nằm phía bên trong tủ (nằm dưới dàn lạnh) có tác dụng giúp tủ lạnh xả đá. Giúp tủ lạnh không bị đóng tuyết để có thể hoạt động một cách hiệu quả .Trường hợp khi tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết. Xảy ra tình trạng ngăn mát không có hơi lạnh, ngăn đá không đông. Hay còn gọi là hiện tượng tủ lạnh không đông đá. thì đây là một trong những dấu hiệu thường gặp nhất báo hiệu tủ lạnh của bạn đã bị hư hỏng bộ phận điện trở xả đá. Bạn cần thay bộ phận này. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Sau một thời gian làm việc lâu dài. Trường hợp  băng tuyết  đóng trên bề mặt của dàn bay hơi (dàn lạnh) xảy ra. Khi quá nhiều băng tuyết trên dàn lạnh làm cản trở sự trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và môi trường cần làm lạnh. Mạch sẽ tự động đóng điện cho điện trở xả đá  hoạt động. Làm cho dàn bày hơi nóng lên (Trong lúc này máy nén dừng) làm tan băng tuyết bám trên dàn. Giúp tạo hiệu quả làm lạnh cho tủ lạnh được tốt hơn, dàn lạnh được trao đổi nhiệt mạnh hơn, nhanh hơn . Thanh điện trở hoạt động giúp cho lớp tuyết trên dàn lạnh tan ra. Tù đó hơi lạnh sẽ dễ dàng lưu thông mọi ngóc ngách trong tủ lạnh

​Khi lớp tuyết đã tan hết, nhiệt độ trở về bình thường.Khi đó thì sò lạnh tự động ngắt, dừng hoạt động của thanh điện trở xả đá.

Điện trở xả đá

Nhưng lưu ý khi thay thế khi thay điện trở xả đá

Cần phải chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng trên tủ lạnh. Bạn hãy kiểm tra các bộ phận để biết chính xác nguyên nhân hư hỏng.Giúp thay thế linh kiện chính xác. Tránh trường hợp ” tiền mất, tật mang”.

Việc kiểm tra thanh sấy bên trong tủ lạnh cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn cao. Khuyên bạn không nên tự kiểm tra vì có thể gây ra hỏng hóc các bộ phận hay thiết bị khác.

Nên thay thế linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để tránh trường hợp gây hư hỏng, ảnh hưởng đến các linh kiện khác và các sự cố không mong muốn xảy ra. 

Các lỗi thường gặp khi bộ phận xả đá không hoạt động

  • Timer xả đá bị hỏng
  • Sò lạnh (rơle xả tuyết) bị hỏng
  • Cầu chì nhiệt tủ lạnh bị đứt

Khi bị hỏng bất cứ bộ phận nào của tủ lạnh mà bạn không thể thay thế hãy đến với Homesun – trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh uy tín và chuyên nghiệp.

>>Xem thêm :Sửa tủ lạnh tại Linh Đàm – sau sửa vận hành như mới

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top