Đại chiến mẹ chồng nàng dâu vì cái nhà vệ sinh và cái kết không tưởng

Mẹ chồng tôi lúc nào cũng muốn con dâu phải lau dọn nhà cửa sạch sẽ. Đặc biệt, nhà vệ sinh phải sạch không tỳ vết, không có bất cứ vết ố nào hay bất cứ mùi nào. Lúc nào tôi cũng lo nơm nớp phải làm sao làm vừa ý mẹ chồng. Việc nhà thì mẹ chồng không hề cho con trai mó tay vào. Vì theo bà đàn ông mà làm việc nhà thì đó là nỗi nhục lớn. Và cãi vã của tôi và mẹ chồng ngày càng gay gắt chỉ vì cái nhà vệ sinh.

Mẹ chồng nàng dâu – Cuộc đại chiến thầm lặng…

 “Các bạn ạ, không biết tôi làm sai hay mẹ chồng ghét tôi nữa. Nhà thì có tận 3 lầu, mỗi lầu một cái nhà vệ sinh. Cả riêng phòng vợ chồng tôi cũng có một cái. Phận con dâu về nhà chồng thì việc cơm nước, lau chùi làm cũng là điều đương nhiên. Chồng thì đi làm cả ngày, tối mịt với về nhà. Nên chẳng nhờ vả gì được chồng mình mà có nhờ thì mẹ chồng cũng không cho làm.

Cũng biết mẹ chồng tôi kỹ tính, nhưng không nghĩ sạch đến mức như vậy. Ngoài việc lau dọn nhà cửa, rửa bát chén. Mẹ chồng tôi đặc biệt soi mói về cái nhà vệ sinh. Bà muốn nhà vệ sinh sạch sẽ không có mùi hay các vết bám cặn gương kính, ố vàng. Tôi cũng đi làm như mọi người. Nhiều hôm, đi làm cả tuần về mệt mỏi. Hoặc được ngày chủ nhật muốn nghỉ ngơi, ngủ nướng thì bà kêu dậy thật sớm chỉ để dọn nhà.

Mấy ngày đầu thì cố gắng để làm tròn trách nhiệm, Mấy ngày sau tôi cũng quá mệt mỏi nên dọn qua loa. Bà cho rằng tôi chống đối, bà nói tôi là đứa con dâu lười biếng việc nhà, có nhà vệ sinh thôi cũng cọ rửa không kỹ, không chịu làm việc nhà.

Đại chiến mẹ chồng nàng dâu và cái kết không tưởng
Đại chiến mẹ chồng nàng dâu và cái kết không tưởng

Mâu thuẫn từ… nhà vệ sinh

Hễ từ nhà vệ sinh ra bà lại ca thán “Cái nhà vệ sinh như cái chuồng lợn! hôi gì mà hôi thế! Tao mà không đau lưng thì đã đi dọn dẹp rồi”

Không những thế, mỗi khi có khách đến nhà mẹ chồng lại cố kể ra bao nhiêu là chuyện và cố ý nói to để tôi trên lầu cũng phải nghe được  “Chẳng biết thằng N cưới vợ về làm gì mà đến cái nhà vệ sinh cũng lau không xong, nhắc hoài mà nói cứ trơ mặt ra. Tội cái thân già này của tôi, chẳng lẽ giờ lưng đau, chân đau thế này mà phải đi lau chùi nhà vệ sinh nữa”.

Đỉnh điểm là ngày giỗ ba chồng tôi, hôm đó trên công ty tôi cũng có cuộc họp nên tôi không về sớm được. Khi về cũng đã muộn, mọi thứ cũng được chuẩn bị xong, bà con, họ hàng cũng đã đến. Mẹ chồng tôi có vẻ không hài lòng, nhưng lúc đó đông người nên mẹ chồng tôi không nói gì.
Đến tối mẹ chồng tôi mới nói tôi “
Cả năm mới có 1 ngày giỗ bố thằng N, cô bận gì thì bận làm dâu nhà này thì phải có trách nhiệm. Nếu không muốn làm thì nói một tiếng là không biết làm, viện cớ đi họp đi hành”

Nghe tới đó, tôi uất tới tận cổ, bao nhiêu bực nhọc lâu nay bị dồn nén trực chào ra hết: “Mẹ nói gì kỳ vậy mẹ, mẹ nói mẹ cũng phải xem có đúng như vậy không chứ”

Tôi nói chưa dứt lời thì bà đã gào lên rằng: con dâu láo hỗn, chửi bới mẹ chồng, nói mẹ chồng thế này thế kia.. Bà chẳng để tôi nói thêm câu nào: “Đấy mọi người xem, tôi nói nó có một câu mà nó đã cãi lại. việc nhà thì nhác. Đến cái nhà vệ sinh cũng không lau được. nhắc nhở bao lần mà vẫn vậy. Thử hỏi có con dâu nào hỗn hào như con dâu nhà này không cơ chứ”

Lúc đó trong người cũng đang bức xúc liền nói lại: “Mẹ thấy con lau không sạch thì mẹ thuê osin về, con cũng đã làm rồi chứ không phải không làm đâu”  Còn chồng tôi chưa rõ đầu đuôi câu chuyện thế nào đã bảo vệ mẹ. Mang cơn bực trong người định ra khỏi nhà thì bà nói với theo: “Thứ con gái dựa vào công việc bên ngoài để rồi về còn dám lớn tiếng với mẹ chồng. Cứ để nó về nhà mẹ đẻ xem nó về được mấy hôm, không thì đi luôn đi. Tao dư sức kiếm được vợ khác cho thằng N, vừa đẹp người vừa đẹp nết hơn mày”

Tôi không cự cãi nữa mà đi thẳng ra khỏi nhà. Chồng tôi có đi theo. Tôi tưởng anh ta chạy theo để mắng nhiếc tôi thậm tệ. Nhưng anh chỉ kéo tôi lại mà nói. “Mẹ cũng có phần không phải, em chịu nhiều áp lực như thế cũng là lỗi của anh! Thôi đừng suy nghĩ nhiều nữa”

Tôi thấy chồng mình cũng nói được những lời khiến tôi nguôi ngoai nên nhượng bộ lại. “Em xin lỗi, em cũng có phần không phải khiến mẹ giận”

Tôi cũng kể chồng nghe về việc mẹ yêu cầu vệ cách dọn dẹp sạch sẽ đến mức thái quá. Chồng nói gì cũng có cách giải quyết. Và cả hai vợ chồng nỗ lực để tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Nước tẩy rửa cao cấp 5S - Bí quyết chinh phục mẹ chồng
Nước tẩy rửa cao cấp 5S – Bí quyết chinh phục mẹ chồng

Và Cái Kết Không Tưởng…

Chồng tôi cũng đã cùng tôi dọn dẹp nhà cửa. Đặc biệt hơn là tôi đã tìm ra cách để nhà vệ sinh sạch sẽ như mẹ chồng tôi mong đợi. Đó là sản phẩm nước tẩy rửa cao cấp 5s vô cùng tiện lợi. Ngay sau khi sử dụng đã đem lại hiệu quả tẩy rửa tối đa. Sản phẩm tác dụng nhanh với các loại cặn bẩn trong phòng tắm, nhà vệ sinh. Đồng thời không nặng mùi thuốc tẩy, dễ chịu khi sử dụng. Đặc biệt rất an toàn cho da, chỉ với một liều lượng cực ít trên bền mặt các vật dụng. Sau đó rửa sạch bề mặt với nước đã khiến nhà vệ sinh sạch không tưởng.

Một cái kết không thể nào hoàn mỹ hơn. Mẹ chồng tôi khá bất ngờ khi thấy nhà vệ sinh sạch như vậy. Tôi không còn nghe bất cứ lời cằn nhằn nào và bà cũng đã vui vẻ hòa hợp với tôi. Đã thế lại còn khen tôi biết cách chăm sóc gia đình chồng chu đáo, đảm đang với công việc nhà. Chồng tôi cũng vui vẻ khi thấy hai mẹ con hòa hợp. Thực sự tôi rất cảm ơn nước tẩy rửa cao cấp 5s đã cho tôi giải pháp hữu ích để chinh phục mẹ chồng khó tính.

Dù đã bỏ công sức và thời gian nhưng bề mặt gương, kính, chậu rửa vẫn không cách nào sạch được như ý muốn. Nỗi lo vi khuẩn tiềm ẩn khiến mẹ chồng tôi lo lắng trước đây nay đã không còn nữa. Tôi đã sử dụng nước tẩy rửa cao cấp 5s là giải pháp vệ sinh tẩy rửa kháng khuẩn cho sàn nhà tắm. Các vật dụng, thiết bị inox trong nhà tắm luôn sạch và sáng bóng. Giúp giải tỏa cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu một cách dễ dàng.

Tôi đã giải hòa mối quan hệ với mẹ chồng như vậy, còn bạn thì sao? Sắp Tết rồi bạn có muốn không gian gia đình mình sạch sẽ, sáng bóng hay không? Hãy để nước tẩy rửa cao cấp 5s giúp bạn làm điều đó nhé!

Đánh giá bài viết