skip to Main Content
Menu

Chia sẻ cách sửa máy giặt không quay hiệu quả nhất

Bạn đang đau đầu vì chiếc máy giặt nhà bạn không chịu quay. Cuộc sống gia đình bị đảo lộn vì chiếc máy giặt. Hãy bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn tình trạng này tiếp tục kéo dài. Bởi ngay sau đây sẽ là những chia sẻ về cách sửa máy giặt không quay, máy giặt không chạy.

Thủ phạm khiến máy giặt không chạy là gì?

1. Máy giặt không khởi động

Máy giặt không khởi động có thể do máy giặt của gia đình bạn chưa được cấp điện. Hoặc có thể là do dây bị đứt hở dẫn đến máy giặt không quay.

2. Ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín

Trường hợp này thường xảy ra ở các dòng máy giặt cửa trước. Vì ở các sản phẩm máy giặt cửa trước, ngăn bột giặt và nước xả vải được hãng sản xuất thiết kế nằm ngoài lồng giặt. Một khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín, hệ thống sẽ không cho phép máy hoạt động.

3. Có quá nhiều quần áo 

Người sử dụng thường có thói quen cho nhiều đồ vào máy để tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, thời gian cho một lần giặt. Nhưng đây là một điều không tốt cho hoạt động của máy giặt. Mỗi máy giặt đều có khối lượng giặt nhất định, vì vậy khi lồng giặt chứa quá nhiều quần áo; bộ phận cảm biến tải trọng của máy giặt sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển để không cho phép máy giặt hoạt động.

Sửa máy giặt không chạy, sửa máy giặt không quay

Nếu như thường xuyên giặt quá tải trọng của máy giặt. Thiết bị của gia đình bạn sẽ bị giảm tuổi thọ, xuống cấp nhanh chóng. Và đặc biệt là chắc chắn quần áo sẽ không thể sạch sẽ được.

4. Cửa máy giặt không được đóng kín

Việc ngăn cho máy giặt không hoạt động khi cửa máy còn hở là một trong số những hệ thống an toàn bắt buộc trên một chiếc máy giặt. Do vậy hãy chắc chắn rằng cửa máy đã được đóng kín trước khi nhấn nút Start bắt đầu chu trình giặt.

>> Xem thêm: Cách sửa máy lọc nước RO chuẩn kỹ thuật

5. Lỗi mạch điều khiển

Đối với lỗi này thì rất khó để nhận biết, vì muốn kiểm tra cần phải có kiến thức chuyên sâu mới có thể hiểu rõ được.

6. Hỏng dây curoa hoặc động cơ

Mỗi chiếc máy giặt đều có sử dụng dây curoa trong hệ truyền động. Dây curoa sử dụng lâu ngày sẽ khiến dây curoa bị dão và tuột khỏi động cơ. Hoặc có thể nặng nhất là bị đứt.

Ngoài nguyên nhân do dây curoa ra thì động cơ bị hỏng cũng khiến máy giặt không chạy. Bởi động cơ chính là nguồn chuyển động, truyền đến dây curoa rồi sau đó làm quay lồng giặt.

Vậy muốn sửa máy giặt không chạy phải làm gì?

 • Đầu tiên hãy chắc chắn rằng gia đình bạn có điện và kiểm tra dây nguồn của máy đã được cắm chặt vào ổ điện. Giắc cắm không còn tình trạng lỏng lẻo, không bị đứt hoặc hở.
 • Kiểm tra ngăn đựng bột giặt, nước xả, cửa lồng giặt xem đã được đóng kín hay chưa? Nếu chưa phải tiến hành đóng kín để máy giặt có thể hoạt động bình thường.
 • Trường hợp quá tải trọng của máy giặt, người dùng phải bỏ bớt quần áo trong lồng giặt ra ngoài. Hoặc chia làm nhiều đợt nhỏ, máy giặt vừa hoạt động được bình thường, quần áo lại sạch sẽ.
 • Trường hợp đặc biệt như hỏng dây curoa, hỏng động cơ hoặc hỏng bảng mạch điều khiển của máy giặt; tốt nhất hãy mang tới các cơ sở sửa máy giặt hoặc liên hệ nhân viên kỹ thuật để được trợ giúp.

Ở Hà Nội có đơn vị sửa máy giặt không quay uy tín nào không?

Hãy đến với Homesun – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sửa máy giặt, sửa điều hòa, sửa bình nóng lạnh… Với:

 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa
 • Thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp.
 • Cam kết chất lượng linh kiện chính hãng 100%.
 • Sửa chữa, khắc phục mọi lỗi trên máy giặt
 • Kiểm tra, báo giá trước cho khách hàng. Bảng giá niêm yết của công ty, nhân viên không có dấu hiện ăn chặn.
 • Với slogan: “You need – We have”, dù bạn ở bất kỳ đâu trong 12 quận Hà Nội, Homesun cũng tới đó.
 • Luôn áp dụng chế độ bảo hành, hậu mãi tốt nhất cho quý khách hàng.

>> Bạn nên tham khảo: Sửa máy giặt bị tắc nước như thế nào?

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top