skip to Main Content
Menu

Chia sẻ bí quyết sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm điện nhất

Bạn đang định mua bình nóng lạnh nhưng chưa biết mua loại nào, hay đang dùng nhưng chưa biết được dùng như thế nào là an toàn? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết sử dụng bình nóng lạnh vừa tiết kiệm điện, vừa an toàn.

Sử dụng bình nóng lạnh như thế nào là tốt nhất?

Chọn mua các hãng uy tín, chất lượng.

Hãy tìm hiểu và chọn mua các hãng có uy tín trên thị trường bình nóng lạnh. Bởi các hãng này sẽ đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành sau này. Một số hãng như Ariston, Ferroli, Picenza, Rossi, Inax, Olimpic…

Ngoài ra, hãy lựa chọn dung tích và công suất bình phù hợp với số người trong gia đình. Nếu có ít người nên mua loại có dung tích ít để tiết kiệm điện hàng tháng.

Sử dụng bình nóng lạnh của các thương hiệu uy tín

Nếu gia đình có từ 4 người trở xuống, bạn có thể chọn loại bình 20L – 30L, công suất từ 1.500W đến 2.500W. Còn đối với gia đình đông người, hãy chọn loại bình 45L, công suất từ 3.000W đến 4.000W.

>> Xem thêm: Các sự cố và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà

Tìm hiểu kỹ các tính năng của bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh hiện nay hầu như được trang bị các như tính năng mới như chống bỏng; chống giật hoặc công nghệ tiết kiệm điện. Đối với hệ thống chống giật có thể nằm ở bên trong máy hoặc phía ngoài. Hệ thống này được nối với nguồn điện, khi có hiện tượng rò rỉ điện máy sẽ tự động ngắt nguồn.

Không bật bình nóng lạnh 24/24 giờ

Trường hợp bật bình nóng lạnh 24/24 giờ gặp khá nhiều. Người dùng thường bật hoặc cắm điện cả ngày để không mất thời gian bình đun nước. Tuy nhiên, việc này không những không tiết kiệm được gì mà còn khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn. Đặc biệt sẽ rất nguy hiểm nếu bình nóng lạnh hoạt động quá tải, có thể xảy ra nổ bình.

Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện thì việc bảo dưỡng; bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên là vô cùng quan trọng. Hành động này sẽ giúp bạn phát hiện sớm các sự cố để giải quyết kịp thời nhất, từ đó tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì bình nóng lạnh

Bạn có thể tự kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách đơn giản là dùng bút thử điện kiểm tra đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Khi phát hiện có điện rò rỉ hãy nhanh chóng ngắt nguồn và gọi thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà. Nhân viên kỹ thuật sẽ đến khắc phục lỗi nhằm hạn chế các hậu quả xấu có thể xảy ra.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và mọi người hơn về cách sử dụng bình nóng lạnh.

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top