Cấu tạo van cấp nước máy giặt có gì đặc biệt?

Máy giặt ngày càng phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết về vai trò hay cấu tạo của từng bộ phận trong máy giặt, Vậy van cấp nước máy giặt có vai trò, vị trí và cấu tạo, cách sửa của van cấp nước máy giặt. Hôm nay, Homesun sẽ trả lời câu hỏi:  Cấu tạo van cấp nước máy giặt có gì đặc biệt? . 

Vị trí, vai trò của van cấp nước máy giặt

Van cấp nước máy giặt được đặt ở vị trí vị trí dưới đường nước, để điều khiển được lượng nước cấp vào máy. Nước được chảy qua van cấp nước chia thành 2 đường đi vào máy giặt. Một đường chảy vào lồng giặt, một đường chảy vào khay đựng bột giặt. 

sau khi lồng giặt quay vài vòng để cân khối lượng quần áo, nước sẽ được cấp vào lồng gặt phù hợp với khối lượng quần áo có trong lồng giặt. Van cấp nước nhằm điều chỉnh lượng nước cấp vào máy giặt. Nếu van cấp nước bị hỏng hoặc chưa được mở thì nước sẽ không thể chảy vào lồng giặt và quá trình giặt sẽ không thể được thực hiện quá trình giặt. Để máy giặt có thể hoạt động bình thường bạn nên có cách khắc phục hoặc sửa chữa van cấp nước. 

Cấu tạo van cấp nước máy giặt có gì đặc biệt?

>> Bạn có thể quan tâm: Sơ đồ nguyên lý máy giặt – thông tin hữu ích

Cấu tạo và hoạt động của van cấp nước máy giặt

Van cấp nước máy giặt gồm các bộ phận sau: 

  • Ống dẫn nước vào
  • Ống dẫn nước ra
  • cuộn dây điện từ
  • lõi van điện từ
  • lò xo đóng mở

Hiện nay van cấp nước máy giặt chủ yếu sử dụng van điện từ. Van điện từ được kết nối với bảng điều khiển của máy giặt, nên có thể điều chỉnh thông qua bảng điều khiển. Khi máy giặt cần cấp nước vào lồng giặt, lúc này van điện từ sẽ được cấp nguồn điện 220V  vào cuộn dây điện từ. Cuộn dây điện từ được cấp điện tạo ra một từ trường làm cho lõi điện từ đi lên phí trên để mở van cấp nước máy giặt. Khi đã đủ lượng nước cấp vào lồng giặt, van điện từ bị ngắt nguồn điện, cuộn dây điện từ mất đi từ trường, dẫn tới lõi điện từ sẽ đóng van lại dưới tác động của lực lò xo. vì vậy van cấp nước hỏng ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt bạn nên tìm trung tâm sửa máy giặt uy tín để được hỗ trợ.

Cấu tạo van cấp nước máy giặt có gì đặc biệt?

Các lỗi thường gặp của van cấp nước máy giặt

Khi van cấp nước máy giặt không hoạt động có thể do các nguyên nhân như: Do không có nguồn điện vào van cấp nước, có thể do bị cúp điện, dây điện bị đứt,..;  Do cuộn dây điện từ trong van cấp nước bị hỏng; Kẹt van điện từ nên không thể đóng, mở van điện từ được,… Khi van điện từ gặp vấn đề sẽ dẫn tới tình trạng máy giặt không cấp nước, máy giặt cấp nước liên tục, máy giặt báo lỗi trên bảng điều khiển. Dẫn tới tình trạng không thể thực hiện được chu trình giặt hoặc thực hiện trong thời gian lâu hơn làm ảnh hưởng trực tiếp tưới sinh hoạt trong gia đình. 

Khi máy cấp nước gặp vấn đề bạn có thể kiểm tra kỹ để có thể tự khắc phục hoặc báo với chuyên gia để có biện pháp sửa chữa nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn kiểm tra do bị kẹt van điện từ do có rác hoặc vật lạ, bạn có thể tự lấy rác hoặc vật lạ ra, van điện từ có thể hoạt động bình thường. Nếu do các lỗi hư hỏng khác như hỏng cuộn dây điện từ bạn nên thay mới. Trường hợp bạn không có dụng cụ, không có chuyên môn về lĩnh vực này hãy liên hệ với Homesun qua số hotline: 0988.230.233 hoặc 0935.230.233 để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về cấu tạo van xả nước máy giặt

BÌNH LUẬN
Đánh giá bài viết