4 cách sửa tủ lạnh không chạy tại nhà đơn giản

Tủ lạnh không hoạt động đã làm đảo lộn cuộc sống gia đình. Vì vậy, để khắc phục lỗi khi tủ lạnh không chạy, Homesun bật mí 4 cách sửa tủ lạnh không chạy tại nhà đơn giản.

Vai trò của tủ lạnh trong cuộc sống hiện nay

  • Vai trò lớn nhất của tủ lạnh là bảo quản thực phẩm, giữ cho thực phẩm luôn tươi, ngon trong thời gian dài.
  • Hỗ trợ con người trong cuộc sống. Dự trữ thực phẩm giúp phụ nữ có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình và bản thân hơn.
  • Nếu một ngày tủ lạnh hỏng, thực phẩm trong tủ sẽ bị vi khuẩn tấn công, bị hư hỏng, lãng phí.

4 cách sửa tủ lạnh không chạy tại nhà đơn giản

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa tủ lạnh Khương Trung uy tín

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không chạy hiệu quả

Hỏng ổ cắm hoặc dây nguồn

Khách hàng hãy kiểm tra thật kỹ dây nguồn và ổ cắm xem do nguyên nhân nào gây ra để có cách sửa tủ lạnh hợp lý. Nếu do ổ cắm khách hàng chỉ cần cắm dây nguồn vào một ổ cắm khác là được.

Nếu do dây nguồn gặp vấn đề như đứt, gãy, chuột cắn, hãy nối lại theo màu dây. Hãy nhớ nhổ phích cắm trước khi nối lại dây nguồn để đảm bảo an toàn.

Cảm biến nhiệt bị hỏng

Cảm biến nhiệt là một trong những linh kiện dễ hỏng nhất trong tủ lạnh. Nó đóng vai trò tự ngắt khi tủ lạnh đạt được nhiệt độ cần thiết và hoạt động khi nhiệt độ cao.

Vì một vài lý do, rơ le tủ lạnh bị hư hỏng, rơ le ngắt khi đạt được nhiệt độ thích hợp và tủ lạnh được “nghỉ ngơi”. Nhưng không tự bật lại cho tủ hoạt động khi độ lạnh bên trong tủ lạnh bị giảm. Kiểm tra lại rơ le tủ lạnh, nếu bị hư hỏng thì tiến hành thay thế là tủ lạnh sẽ hoạt động lại bình thường.

Hỏng quạt gió

Quạt gió thổi hơi lạnh từ dàn lạnh truyền ra buồng lạnh và buồng mát. Nếu quạt gió bị hỏng thì tủ lạnh cũng không làm lạnh được.

Quạt gió không hoạt động có thể do các đầu nối bị đứt hoặc do quạt bị hư. Sử dụng một thời gian dài quạt gió tủ lạnh sẽ trở lên khô do hết dầu, quạt gió sẽ bị kẹt và không hoạt động được. Vì vậy, khách hàng nên bảo dưỡng tủ lạnh 1 năm/ 1 lần để tủ lạnh hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Trường hợp tủ lạnh bị hư quạt gió, thì nối lại các đầu nối nếu đầu nối bị đứt. Sửa chữa hoặc thay thế lại quạt gió nếu do hư hỏng.

4 cách sửa tủ lạnh không chạy tại nhà đơn giản

Hỏng block

Block hay còn gọi là máy nén. Đây là bộ phận quan trọng nhất của tủ lạnh. Nếu Block hỏng thì tủ lạnh sẽ không thể hoạt động được. Cách sửa tủ lạnh không chạy trong trường hợp này là thay thế các linh kiện trong block hoặc thay một block mới. Khách hàng không nên tự sửa nếu không có chuyên môn vì có thể làm hư hỏng các thiết bị khác.

Tại sao cách sửa tủ lạnh không chạy tại Homesun lại hiệu quả?

  • Đội ngũ kỹ thuật viên vô cùng chuyên nghiệp, xử lý nhanh mọi nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không chạy. Vì, Homesun tuyển chọn kỹ càng, có kinh nghiệm thực tế nhiều năm về sửa tủ lạnh. Nên có nhiều cách sửa tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả nhất với mọi hư hỏng mà tủ lạnh gặp phải.
  • Phục vụ 24/7 khi khách hàng có yêu cầu chúng tôi sẽ thực hiện. Dù đó là ngày nghỉ, ngày tết, ngày lễ hay ngoài giờ hành chính.
  • Linh kiện thay thế luôn có nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi không sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để thay thế.
  • Khi sử dụng dịch vụ bạn không cần băn khoăn về giá, vì giá dịch vụ của chúng tôi rất cạnh tranh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

>> Xem thêm: Sửa tủ lạnh Mễ Trì nhanh chóng, giá rẻ

BÌNH LUẬN
Đánh giá bài viết