skip to Main Content
Menu

Cách sửa tủ lạnh bị hở gioăng không cần gọi thợ

Gioăng của tủ lạnh bị hở gây thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài, khiến cho thực phẩm bảo quản không được tươi ngon. Homesun sẽ hướng dẫn cách sửa tủ lạnh bị hở gioăng không cần gọi thợ với những bước đơn giản.

cách sửa tủ lạnh bị hở gioăngChiếc tủ lạnh được xem như là một siêu thị mini, chứa đa dạng những thực phẩm trong tủ để phục vụ quá trình nấu nướng. Nhờ có chiếc tủ lạnh mà đối với những gia đình bận rộn, có thể đi chợ 1 ngày cho cả tuần, dự trữ thực phẩm trong tủ vẫn tươi ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng.

Vì vậy tủ lạnh cần phải được sử dụng bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo cho tủ lạnh hoạt động tốt. 

Nếu như gioăng tủ lạnh bị hở thì cửa tủ lạnh sẽ không được đóng chặt, hơi lạnh bị thất thoát ra bên ngoài. Không đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt, dẫn đến những thực phẩm không bảo quản được lâu ngày, làm đá kém. Vì vậy cần sửa tủ lạnh bị hở gioăng ngay.

Với những bước đơn giản mà thợ kỹ thuật của Homesun hướng dẫn sau đây. Quý khách có thể tự sửa tủ lạnh bị hở gioăng tại nhà mà không cần gọi thợ.

>>>Xem thêm: Cách sửa tủ lạnh bị mất nguồn đơn giản

4 bước sửa tủ lạnh bị hở gioăng

Bước 1:

Bước đầu tiên là kiểm tra xem các vị trí mà trên tủ lạnh đã bị hở gioăng và không còn khả năng bắt dính đàn hồi nữa. Hãy sử dụng một chiếc bút chì để đánh dấu lại vị trí này trên tủ lạnh để ghi nhớ và các bước sửa chữa sau bạn sẽ không cần phải mất thời gian tìm lại. Bước này cũng rất quan trọng, nếu đánh dấu thiếu một vị trí hở gioăng của tủ lạnh sẽ dẫn đến tủ lạnh hoạt động không hiệu quả, chú ý kiểm tra thật kỹ nhé.

sửa tủ lạnh giá rẻ tại nhàBước 2: 

Trong bước tiếp theo là hãy phục hồi lại tính đàn hồi cho các đoạn gioăng của tủ lạnh bị hở ít. Hãy sử dụng chiếc máy sấy ra để sấy trực tiếp lên vị trí gioăng hở của tủ lạnh. Nếu như những đoạn hở nhỏ thì bước này bạn đã xử lý xong nhưng với những đoạn gioăng hở to thì bạn cần phải làm theo bước thứ 3.

Bước 3:

Trong trường hợp gioăng tủ lạnh bị hở nhiều vị trí thì bước 2 sẽ không có tác dụng. Mà bạn cần phải tháo gioăng ra, ngâm vào một chậu nước nóng, sau đó thì lau khô gioăng tủ lạnh rồi gắn vào đúng vị trí ban đầu.

Bước 4:

Ngay sau khi đã làm nóng gioăng tủ lạnh, thì hãy đóng chặt cửa tủ lạnh lại. Dính chặt cánh tủ lại bằng băng dính và giữ nguyên trong vài giờ đồng hồ để gioăng thời gian dính chặt vào cửa tủ. Sau đó thì bạn có thể mở tủ lạnh bình thường. Nếu như gioăng tủ lạnh bị hở quá nhiều mà không thể khắc phục được thì bạn nên mua gioăng tủ lạnh mới về thay, để đảm bảo tủ lạnh được hoạt động ổn định.

Hy vọng với những bước đơn giản để sửa tủ lạnh bị hở gioăng do Homesun gợi ý, sẽ giúp bạn sửa hiệu quả mà không cần gọi thợ. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, qua nhiều năm sẽ không tránh khỏi trường hợp tủ lạnh bị đông tuyết hoặc rò rỉ điện, tủ lạnh tắc ẩm. Đây là những lỗi tủ lạnh rất phổ biến và nếu cần sửa tủ lạnh thì hãy liên hệ ngay cho thợ sửa tủ lạnh tại Homesun. Chúng tôi sẽ có mặt ngay để phục vụ bạn.

>>>Bạn cần biết: Thời gian thay lõi lọc nước kangaroo

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top