Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc tủ lạnh nhà bạn bị chảy nước, và điều này thật phiền toái không chỉ làm ảnh hướng đến những thực phẩm bên trong tủ lạnh. Trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh, thì bạn hãy tự kiểm tra xem nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh chảy nước, qua bài viết mà Homesun cung cấp dưới đây.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh bị chảy nước khiến cho những thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh bị hư hỏng nhanh; mà còn làm mất vệ sinh trong tủ lạnh và khu vực bên ngoài vị trí để tủ lạnh. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa tủ lạnh bị chảy nước như thế nào? Hãy cùng Homesun tìm hiểu.

Nguồn cấp nước bị lỏng

Nước bị chảy ra từ tủ lạnh có thể là rò rỉ từ đĩa hứng hoặc có thể là bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Hãy kiểm tra lại đường ống cấp nước bằng cách hãy rút phích cắm từ tủ lạnh, kéo tủ lạnh ra khỏi tường. Di chuyển thiết bị một cách khéo léo và cẩn thận, sau đó kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu như khu vực sau tủ độ ẩm quá mức hoặc là thấy nước nhỏ giọt, thì hãy cố gắng vặn chặt và kết nối cấp nước. Nếu như bạn phát hiện ra một khe hoặc là lỗ trên ống, thì hãy thay thế đường ống cấp nước cho tủ lạnh nhé.

Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng của tủ lạnh sẽ cho nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Tủ lạnh sử dụng lâu ngày bị bụi bẩn hoặc là băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước không chảy ra ngoài được và bị tích tụ tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bên trong tủ lạnh có một vũng nước hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài, thì lỗ thoát nước có thể đã bị tắc. Hãy tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra, nếu như bạn không tìm thấy lỗ thoát nước, thì rú phích cắm, kéo tủ lạnh ra ngoài bạn sẽ thấy lỗ thoát nước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phía sau của tủ lạnh. Sử dụng dây móc áo hoặc là ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ những tắc nghẽn.

cách sửa tủ lạnh bị chảy nướcĐĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng là nơi chứa nước dư thừa của tủ lạnh để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, thì đĩa hứng đã bị hỏng hoặc vỡ. Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước với trường hợp này thì bạn hãy tháo các ốc khỏi lưới trước khi tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra kiểm tra xem có các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu như đĩa hứng bị hư hỏng thì hãy thay thế đĩa hứng mới cho tủ lạnh.

Hãy xem xét những bộ phận khác của tủ lạnh

Sau khi đã xem xét tất cả những nguyên nhân trên mà không phát hiện ra. Thì hãy xem xét các bộ phận khác của tủ lạnh, có thể bị trục trắc, chẳng hạn như là dàn ngưng hoặc động cơ, và khiến cho nước trong tủ lạnh bị rò rỉ. Trước khi tìm hiểu sự rò rỉ nước từ tủ lạnh thì hãy tham khảo những hướng dẫn của nhà sản xuất để xem các thông tin có giá trị nhằm khắc phục vấn đề này. Nếu nước rò rỉ nhanh chóng ra khỏi thiết bị, hãy tắt nguồn cấp nước hoàn toàn cho đến khi bạn xác định được nguyên nhân. Khi bạn không thể sửa chữa và khắc phục được tình trạng rò rỉ, hãy tìm thợ sửa tủ lạnh đến nhà để sửa tủ lạnh bị chảy nước

>>>Xem thêm: Homesun- cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà

BÌNH LUẬN
Đánh giá bài viết