Cách sửa máy lọc nước chuyên nghiệp, uy tín

Cách sửa máy lọc nước hãng Karofi, Kangaroo, Coway, Geyser, …bạn nên biết, để có thể tự khắc phục những lỗi đơn giản tại nhà, tiết kiệm chi phí cho gia đình. Cùng homesun tìm hiểu về các cách sửa máy lọc nước đúng chuẩn kỹ thuật.

cách sửa máy lọc nước chuyên nghiệp

Tìm hiểu về cấu tạo của máy lọc nước trước khi học cách sửa máy lọc nước.

Đứng trước thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm bởi không khí, bụi bẩn, môi trường, hóa chất ngấm vào lòng đất, nhà nhà người người trang bị cho mình máy lọc nước thông minh. Tuy nhiên, thường thì bạn chỉ cần mua về và sử dụng, mà chưa có kinh nghiệm khắc phục những lỗi cơ bản xảy ra

>> Tham khảo thêm: cách sửa máy lọc nước kangaroo

Nếu bạn đang quan tâm cách sửa máy lọc nước theo đúng chuẩn kỹ thuật thì nên đọc bài viết này để có thêm các kiến thức về máy lọc nước

Trước hết, bạn cần tìm hiểu về cấu tạo chung của máy lọc nước gồm những gì, thì mới biết được rõ các bộ phận , và cách thức hoạt động để có thể sửa được. Chúng gồm các bộ phận sau.

cách sửa máy lọc nước tại nhà đơn giản

 1. Adaptor có nhiệm vụ chuyển nguồn điện 220V sang 24V, cung cấp điện cho máy bơm và hệ thống điện.
 2. Máy bơm có nhiệm vụ tạo áp lực lên màng lọc và tăng cường tỉ số lọc nước tinh khiết và nước thải.
 3. Bình chứa dùng để chứa lượng nước tinh khiết (nước sau lọc) 
 4. Van áp thấp: kiểm soát lượng nước đầu vào (trong trường hợp nước yếu hoặc mất nước sẽ tự động cắt điện vào máy bơm) rất an toàn cho máy.
 5. Van áp cao: kiểm soát nước đầu ra, khi bình chứa nước tinh khiết đầy, sẽ tự động cắt điện vào máy bơm
 6. Van hạn chế nước thải dùng để duy trì áp suất trên hộp màng.
 7. Phần lõi lọc thô thường có 3 lõi số 1, số 2, số 3, với chức năng bảo vệ lõi RO. Nếu trước lõi RO càng nhiều lõi lọc thì càng tốt, vì phần lớn các tạp chất ở đầu vào đã được lọc bỏ thì lõi RO càng bền.
 8. Phần màng siêu lọc RO, là bộ phận rất quan trọng trong máy lọc, nó giúp thanh lọc dòng nước sạch sẽ và tinh khiết nhất.
 9. Phần lõi bổ sung, phần này không có chức năng lọc mà nhiệm vụ chính là bổ sung các chất khoáng, oxy, nâng độ pH… cho nước.
 10. Ngoài ra, trong máy lọc nước còn có thêm các đồng hồ báo lỗi, thiết bị kiểm tra áp suất máy, van tự động rửa màng, van xả tự động, … giúp máy hoạt động trơn tru và an toàn cho người sử dụng

Các lỗi thường gặp cần tư vấn cách sửa máy lọc nước

Hiện nay máy lọc nước công nghệ RO và Nano đang được ưa chuộng tại thị trường Việt. Song trong quá trình sử dụng, máy lọc nước vẫn sẽ gặp phải các sự cố không mong muốn như:

 • Máy lọc nước không chạy: Cách khắc phục kiểm tra nguồn điện, van cấp nước, nguồn nước đầu vào, van áp cao, van áp thấp
 • Máy lọc nước hoạt động nhưng không ra nước tinh khiết: có thể bị air khí, bạn cần tháo cốc lọc số 4 xả hết khí ra ngoài. Cũng có thể do tắc màng lọc RO, cách sửa máy lọc nước duy nhất lúc này là thay màng mới
 • Máy lọc nước chạy ngắt quãng: Do nước cấp cho máy yếu, cách sửa máy lọc nước cho nguyên nhân này là nâng cao bể nước, để tạo áp lực nước mạnh lên van
 • Các trường hợp máy kêu to do sự cố của bơm, nước có mùi lạ khó uống, …bạn nên gọi dịch vụ sửa máy lọc nước chuyên nghiệp đến kiểm tra vì đây là các lỗi nghiêng về kỹ thuật. 
  Chúng tôi khuyên bạn không nên tháo lắp tự sửa chữa các lỗi phức tạp, tránh hư hỏng cho máy lọc

>> Có thể bạn quan tâm: Chỉ bạn cách thay lõi lọc nước đơn giản tại nhà

Khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách sửa máy lọc nước hay các thiết bị gia dụng nào khác như: máy lạnh, bình nóng lạnh, máy giặt, bếp điện, bếp từ, … hãy liên hệ ngay với Homesun để được tư vấn miễn phí và sở hữu các dịch vụ chất lượng nhất.
Nhận ngay 200k cho lần cài Apps đầu tiên :

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết