skip to Main Content
Menu

Cách sửa máy giặt không vắt được

Máy giặt không vắt được là hư hỏng khá phức tạp của máy giặt? Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa máy giặt không vắt được như thế nào?

Máy giặt là một thiết bị chắc chắn không thể thiếu trong mỗi gia đình, công dụng của chiếc máy giặt chúng ta không thể phủ nhận. Chúng giúp các mẹ nội trợ đỡ vất vả hơn trong công việc giặt đồ, tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác. Giặt đồ bằng máy sạch sẽ, có cả chức năng xả thơm và vắt gần như khô quần áo, nên chỉ cần phơi ra nắng khoảng 1 tiếng là khô. 

Tuy nhiên thì do phải hoạt động thường xuyên, nên không thể tránh khỏi máy giặt có những hư hỏng. Trong đó một trong những lỗi khá phức tạp là sửa máy giặt không vắt. Với lỗi này bạn không thể tự sửa tại nhà mà cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà để khắc phục.

sửa máy giặt không vắt được

Những nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt được

Bộ mâm lồng giặt

Nếu máy giặt không vắt thì bộ phốt (bánh răng) của máy giựt có thể đã bị mòn. Bộ phốt bao gồm một bộ bánh răng bằng nhựa nằm dưới mâm giặt giúp truyền động bên trong lồng giặt khi vắt.

Công tắc cửa

Để sửa máy giặt không vắt được thì hãy xem phần công tắc cửa có thể đã hư phần điện và phần cơ. Để kiểm tra công tắc cửa kiểm tra phải thông mạch theo thiết kế. Vì vậy nên gọi thợ sửa máy giặt uy tín đến sửa.

Bạc đạn

Đạn bạc bị kẹt nên dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt. Bạc đạn của máy giặt cần được bảo trì thường xuyên. Bạc đạn thường dễ hỏng nếu nút bít lồng giặt bị hư và nước tràn vào bạc đạn. Vì vậy để máy giặt không gặp vấn đề hỏng hóc, tốt nhất nên vệ sinh máy giặt, bảo trì mấy giặt định kỳ.

Bộ đai chuyền khớp li hợp bị mòn – sửa máy giặt không vắt được

sửa máy giặt bị rung lắc mạnh

Máy giặt không vắt được có thể do bộ đai chuyên khớp nối li hợp bị mòn. Khớp nối li hợp nối giữa hộp số và bên trong lồng giặt và được thiết kế để lồng giặt bắt kịp dần dần với tốc độ vắt phù hợp. Khi khớp li hợp của máy giặt đã bị mòn, thì lồng giặt không quay được. Vì vậy để sửa máy giặt không vắt thì bắt buộc phải thay bộ khớp nối li hợp mới.

Hộp điều khiển động cơ

Máy giặt không vắt được có thể là do hộp điều khiển động cơ có thể bị hư. Hộp điều khiển động cơ cấp điện cho động cơ, chiều quay và truyền lực. Hãy thay thế hộp điều khiển động cơ nếu đã bị hư hỏng nặng.

Dây đai

Kiểm tra dây đai nếu như bị đứt hoặc dây đai không bắt chặt vào puli thì máy giặt cũng không thể sấy được.

Tán mâm (Drive block)

Tán mâm có thể đã bị mòn hoặc là bị lỏng nên máy giặt không hoạt động chức năng vắt. Tán mâm bị mòn thì trục hộp số vẫn quay nhưng mà lồng giặt sẽ không quay. Lúc này máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu. Cần phải gọi đơn vị sửa máy giặt đến để thay tán mâm mới cho máy giặt.

Công tắc cửa và khóa cửa bị hư – cách sửa máy giặt không vắt

Khóa của có thể đã bị hư phần điện và phần cơ khí, dẫn đến tình trạng máy giặt không quay. Hãy thay mới bộ phận này cho máy giặt.

>>> Đọc ngay: Sửa máy giặt Sharp nội địa – Sửa máy giặt nội địa tại Hà Nội

Trục mâm lồng giặt

Bộ phận này được đặt trên đầu hộp số và gắn với bên phần trong của lồng giặt. Nếu như trục mâm lồng giặt đã bị mòn thì lồng giặt không thể quay được. Để sửa máy giặt không vắt thì bắt buộc phải thay trục mâm lồng giặt.

Động cơ

Lỗi này không phổ biến lắm hãy kiểm tra tất cả những bộ phận của máy giặt trước khi thay thế động cơ. Nếu như động cơ nhìn bị cháy hoặc hư hỏng thì bạn cần phải thay thế.

Buli truyền động

Nếu máy giặt không vắt có thể buli truyền động bị mòn, hoặc là bị kẹt, bị hỏng. Hãy tháo puli và kiểm tra thật kỹ. Nếu như đã hư hỏng thì cũng cần phải thay thế.

Mô tơ máy giặt có thể đã bị hỏng, và bộ phận này thường hỏng khi mà máy giặt bị quá tải. Vì vậy để đảm bảo mô tơ không hỏng hãy chú ý sử dụng đủ cân quần áo giặt đúng với trọng lượng máy giặt.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra những nguyên nhân và cách khắc phục sửa máy giặt không vắt được. Hi vọng bài viết này cung cấp được những thông tin bổ ích cho quý khách. Tuy nhiên lỗi này khá phức tạp cần phải gọi thợ sửa máy giặt trực tiếp đến nhà kiểm tra, tìm nguyên nhân và xử lý. Một điều lưu ý nữa là nên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên để những bộ phận của máy giặt bền hơn; giảm thiểu được những hư hỏng.

>> Tìm hiểu thêm: Cách sửa máy lọc nước Kangaroo an toàn tiết kiệm

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top