Cách sửa bình nóng lạnh bị rò điện

Homesun chuyên cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh, bảo dưỡng bình nóng lạnh, chúng tôi sử hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm. Trải qua quá trình làm việc chúng tôi đưa ra những nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh bị rò điện. Khách hàng có thể tự sửa hoặc gọi thợ sửa bình nóng lạnh đến tại nhà để kiểm tra và sửa cho bạn.

Bạn đang cần sửa bình nóng lạnh Kangaroo nhanh chóng uy tín?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ điện bình nóng lạnh

– Dây mayso bị mất lớp cách điện

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, một trong số nguyên nhân chính là do dây mayso bị mất lớp cách điện.

Nước nóng được đun trực tiếp qua thanh điện trở, nhưng do thời gian sử dụng lâu ngày các cặn bám vào thanh gây lên hiện tượng nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh  bên trong giãn nở gây ra nứt vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước. Có một số nguyên nhân khác như lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn cũng gây ra hiện tượng như vậy.

– Sử dụng bình nóng lạnh 24/24h

Nhiều người cho rằng trong bình nóng lạnh có bộ phận role điều chỉnh nhiệt độ nước. Khi nước quá nóng role này sẽ tự động ngắt và khi không đủ nóng thì role sẽ cấp lại điện. Chính vì vậy mà đã bật bình nóng lạnh 24/24h. Đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng rò điện do bộ phận cách điện hoạt động quá tải.

– Hỏng gioăng

Bình nóng lạnh bị rò điện do gioăng phân cách giữa dây mayso và nước trong bình bị hở. Bộ phận này cũng dễ hỏng khi trong bình không có nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động sẽ sinh ra nhiệt và đốt cháy gioăng.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rò điện là thay gioăng mới cho bình nóng lạnh.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rò điện

  • Nếu gặp tình trạng này hãy sử dụng thiết bị ngắt điện từ động aptomat khi có sự cố rò điện ra ngoài
  • Bình nóng lạnh dùng lâu ngày cần được bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên, kiểm tra các gioăng cao su và dây mayso.
  • Khi mà nước đạt độ sôi nhất định, ngắt điện khỏi bình nóng lạnh

Nếu như bình nóng lạnh nhà bạn gặp sự cố rò điện bình nóng lạnh hãy gọi điện ngay cho Homesun để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa bình nóng lạnh một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Sửa bình nóng lạnh nasuta không vào điện

Nhận ngay 200k cho lần cài Apps đầu tiên:

Đánh giá bài viết