Cách sửa bếp từ lỗi e9 trong vòng 5 phút

Bếp từ lỗi E9 là lỗi gì và cách sửa bếp từ lỗi E9 như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ lỗi E9.

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E9

Những gia đình Việt ngày nay hầu như đều đã sắm cho mình một chiếc bếp từ để phục vụ cho việc nội trợ. Trên thị trường bán rất nhiều loại bếp từ của nhiều hãng nổi tiếng khác nhau như: Bếp từ Kangaroo,  bếp từ Bosch, bếp từ Chefs, bếp từ Teka, bếp từ Giovani, bếp từ Kocher, bếp từ Lorca. Nên khách hàng thỏa sức lựa chọn những hãng bếp từ mà bạn mong muốn.
Bếp từ với rất nhiều tính năng như tiết kiệm điện, nấu nướng nhanh chóng, mặt kính sạch dễ dàng vệ sinh thì bếp từ đã thuyết phục được những bà nội trợ khó tính nhất. Tuy bếp từ được thiết kế và sản xuất với công nghệ hiện đại nhưng cũng không thể tránh khỏi những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng.
mua linh kiện sửa bếp từ
Rất nhiều bà nội trợ đã có những thắc mắc đến Homesun – đơn vị sửa bếp từ giá rẻ tại Hà Nội, với nội dung là bếp từ báo lỗi E9 trong quá trình sử dụng.
Họ không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục, cách sửa bếp từ lỗi E9 như thế nào. Với lỗi này nguyên nhân là do Sensor đo nhiệt trên mâm dây bị lỗi. Đây phải nói là một lỗi do chủ quan bên trong của các nhà sản xuất. Để khắc phục được tình trạng lỗi này bạn hãy ngắt nguồn điện sau đó mang đến trung tâm bảo hành, nếu còn thời hạn bảo hành bếp từ, hoặc là có thể gọi thợ sửa bếp từ lỗi E9 đến tận nhà để kiểm tra sửa chữa, không nên tự động tháo bếp để sửa chữa.
>>> Hotline: 0931.200.233

Một số lời khuyên cho khách hàng khi sử dụng bếp từ để đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất

– Chú ý khi sử dụng bếp từ nên sử dụng những loại nồi có đáy phẳng và dầy khoảng 3-5 cm. Nếu sử dụng những loại nồi có đáy cong, hay lõm sẽ khiến cho việc nấu nướng kém hiệu quả và tiêu hao nhiều năng lượng. Để kiểm tra xem đáy nồi bạn đang sử dụng có phẳng không thì bạn có thể đặt một chiếc thước kẻ trên đáy nồi nếu không thấy có khe hở hay lõm thì có nghĩa là đáy nồi phẳng.
– Chú ý về đường kính của đáy nồi phải bằng hoặc là lớn hơn diện tích bề mặt bếp nấu. Nếu như đáy nồi đang sử dụng nhỏ hơn thì nhiệt lượng của bếp sẽ thất thoát ra ngoài không khí, vì vậy sẽ bị tiêu hao năng lượng điện. Ngoài ra khi đun nấu nếu bếp từ báo lỗi không nhận nồi do đáy nồi nấu không khớp với mặt bếp nấu.
– Khi đun nấu thức ăn nên đặt nồi nấu vào chính giữa bếp để nồi tiếp xúc nhiệt một cách tối đa. Hãy đậy nắp nồi kín để không bị thất thoát nhiệt không tiêu hao nhiều năng lượng.

Cách khắc phục bếp từ báo lỗi E9

– Khi nấu nướng nên sử dụng lượng nước vừa đủ khi nấu ăn sẽ tiết kiệm được năng lượng và giữ được những chất dinh dưỡng vitamin có trong thực phẩm.
– Trong quá trình nấu ăn, nếu bạn thực hiện nấu các món ăn như món hầm, món soup không nên nấu ở nhiệt độ cao sẽ dễ bị trào ra ngoài. Vì thế khi nấu các món này bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lên từ từ.
– Khi quyết định mua bếp từ về sử dụng phục vụ cho việc nấu nướng thì hãy mạnh tay đầu tư thêm một bộ nồi mới dành riêng cho bếp từ nhé, không nên sử dụng lại những chiếc nồi đã cũ, bởi những nồi nấu thông thường nhà bạn có thể sẽ không phù hợp với bếp từ, ngoài ra đáy nồi cũ thường hay bị lỗi lõm dẫn đến hiệu quả nấu nướng cũng kém hơn.
Đánh giá bài viết