Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện vào mùa đông

Khi mùa đông đến nỗi lo sử dụng điện lại khiến cho các bà nội trợ lo lắng. Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm được điện nhưng vẫn được thoải mái dùng nước nóng bạn tin không? Hãy để Homesun chỉ cho bạn cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất nhé.

cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm vào mùa đông

1. Chọn đúng dung tích bình phù hợp với mọi nhu cầu sửu dụng trong gai đình.

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất là khi chọn cho gia đình mình một chiếc bình nóng lạnh. Thì việc lựa chọn theo dung tích của bình như thế nào là rất quan trọng. Vì khi bạn chọn dung tích của bình càng lớn thì lượng tiêu thị điện năng là rất cao. Nếu trong gia đình bạn chỉ có 2 – 3 người sử dụng nước nóng rất ít. Mà dung tích bình nóng lạnh nhà bạn lại trên 50 lít thì điều này sẽ gây lãng phí điện năng và nhiệt năng. Trong khi đó có nhiều hộ gia đình đông thành viên lại sử dụng bình nước nóng dung tích nhỏ. Khiến bạn phải bật bình nước nóng nhiều lần. Điều này sẽ không đáp ứng đủ lượng nước nóng cần thiết cho người sử dụng gây tốn điện rất nhiều.

2. Chọn bình nóng lạnh của các thương hiệu uy tín, chất lượng

Không có lý do gì mà bạn lại không chọn các hãng bình nước nóng uy tín để sử dụng cả. Bởi vì, các hãng uy tín bao giờ cũng được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới kiểm duyêt. Mang lại các công nghệ tiên tiến nhất có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi. Thương hiệu không uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao điện. Mà bên cạnh đó còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Tìm địa chỉ sửa bình nóng lạnh tại Hoàn Kiếm

3. Không nên bật bình nóng lạnh 24/24

Nhiều hộ gia đình có thói quen bật bình nóng lạnh suốt 24/24. Nhưng chính họ lại không biết bật như vậy rất nguy hiểm cho tính mạng. Dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách sử dụng tốt nhất cho bạn là nên bật bình nóng lạnh tầm 10 – 15 phút trước khi dùng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mình có thể căn thời gian bật bình nóng lạnh sao cho hợp lý.

4. Kiểm tra, bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên.

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách. Thì bạn cũng nên bảo trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên. Bạn kiểm tra bằng cách đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước. Từ đó bạn có thể phát hiện ra sự cố sớm để giải quyết kịp thời. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm không đáng có.

5. Sửa chữa bình nóng lạnh ngay khi gặp sự cố

Khi đang sử dụng bình nóng lạnh thường xuyên thì việc hỏng hóc là điều không tránh khỏi. Nếu chỉ là những lỗi cơ bản bạn có thể tự xử lý được thì không sao. Nhưng nó là những lỗi hư hỏng nặng thì bạn bắt buộc phải gọi thợ sửa bình nóng lạnh. Bạn cần phải tìm đến những trung tâm uy tín, chất lượng để đảm bảo về dịch vụ tốt nhất. Homesun – chuyên sửa bình nóng lạnh sẽ có mặt nhanh nhất sau khi bạn gọi.

6. Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất là tắm vòi hoa sen thay vì tắm bồn

Mỗi người trong gia đình sẽ có những sở thích, thói quen tắm khác nhau. Thay vì tắm bồn rất tốn tiền điện, nước thì ta nên chọn tắm bằng vòi hoa sen. Khi sử dụng vời hoa sen ta có thể ước lượng được lượng nước mà mình sử dụng.

7. Không sử dụng nước lãng phí trong sinh hoạt hàng ngày

Trong khi bạn đánh răng hay dọn rửa bát đĩa thì nên tắt nước chảy cho đến khi bạn muốn sử dụng lại. Còn nhiều hộ gia đình sử dụng nước nóng cho các công việc như vệ sinh sẽ rất lãng phí. Nếu bạn sợ lạnh khi dọn dẹp, vệ sinh thì nên dùng găng tay cao su. Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất  đó là từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống

8. Sử dụng kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi lắp đặt bình nóng lạnh kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời là rất cần thiết. Nếu bạn nghĩ máy nước nóng năng lượng mặt trời trong những ngày không có nắng sẽ không đáp ứng được nhu cầu cho gia đình bạn. Thì bạn nên biết rằng nước trong máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn có nhiệt độ cao hơn môi trường ngoài từ 5 – 10 độ C. Như vậy khi sử dụng cùng với bình nóng lạnh sẽ tiết kiệm cho bạn một số tiền đáng kể đó.

Qua bài viết này bạn đã hiểu được cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất chưa? Nếu có vấn đề gì thắc mắc hay bạn muốn sửa chữa bình nóng lạnh nói riêng. Hay các thiết bị trong gia đình nói chung thì hãy liên hệ ngay cho Homesun. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh nhất.

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết