skip to Main Content
Menu

Cách phòng tránh hiệu quả bếp từ báo lỗi E1

Bạn thấy rất lo lắng và hoang mang khi thấy bếp từ báo lỗi E1. Bạn không biết lỗi E1 là lỗi gì? Bạn hãy đi tìm câu trả lời cùng chúng tôi nhé. Bạn biết về lỗi E1 bạn có thể phòng tránh hay đơn giản tránh bị “chặt chém” khi bạn gọi thợ sửa bếp từ cho gia đình mình.

Cách phòng tránh hiệu quả bếp từ báo lỗi E1

Lỗi E1 là lỗi gì

Sò không thể giải nhiệt khiến nhiệt độ quá cao,cảm biến không cho phép để lâu.Lỗi này chính là do nhiệt độ cao và sò không thể làm nguội để bếp hoạt động bình thường được. Vì vậy bếp báo lỗi E1 trên bảng điều khiển cho người dùng biết để không “ép” bếp từ phải làm việc nữa.

Nguyên nhân

Khi bếp từ báo lỗi E1 cảnh báo bạn. Do bạn đã duy trì nhiệt độ cao trong thời gian dài làm cho sò tẩn nhiệt hoạt động ” mệt nhoài” mà không thẻ nảo làm mát được bép từ. Bạn đã sử dụng nhiệt độ trên 1500 – 2000 Độ C liên tục thì  lỗi này sẽ được bật lên với mong muốn bạn lắng nghe “tiếng kêu cứu” của bếp từ thoát khỏi sự ” tra tấn” của nhiệt độ. Vì vậy khi lỗi này xảy ra một phần rất lớn do bạn. Bạn hãy chú ý về nhiệt độ trong khi nấu nướng nhé để không bị gián đoạn cho quá trình nấu ăn.

>> Xem thêm: ĐỊA CHỈ SỬA BẾP ĐIỆN TỪ GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Cách khắc phục

Lỗi do duy trì nhiệt độ nấu trong thời gian dài

Bạn nên nhấn nút tắt nguồn trên bảng điều khiển để cho bếp nghỉ ngơi. Nhưng bạn nhớ là không rút phích cắm điện khỏi nguồn điện để cho quạt gió hoạt động và tản nhiệt nhanh nhất có thể nhé.

Bạn kiểm tra lại khe thông gió xem có bị bịt kín hay không. Bởi nếu do khe thông gió không được thông thoáng thì việc tản nhiệt cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, đây cũng là một lý do khiến bếp từ nhà bạn báo lỗi E1.

Bạn nên lấy dụng cụ nấu của mình ra để quá trình tản nhiệt xảy ra nhanh hơn. Đây cũng là một giải pháp tản nhiệt nhanh tránh sự hấp thụ nhiệt ngược lại của kính bếp từ làm cho quá trình làm mát bếp diễn ra chậm hơn. Khi bạn kéo dài tình trạng này sẽ làm cho các linh kiện bếp từ của bạn nhanh chóng bị hư hỏng.

Bạn đợi bếp nguội (sau khoảng 30) bếp nguội bạn bật nguồn và tiếp tục quá trình nấu. Và bạn không nên để nhiệt độ quá cao trong lần bật bếp tiếp theo. Bạn hãy để nhiệt độ nấu dưới 1000 độ C nhé. Như vậy sẽ giúp quá trình nấu không bị gián đoạn và bảo vệ tốt hơn linh kiện bếp nhà bạn.

Cách phòng tránh hiệu quả bếp từ báo lỗi E1

Lỗi do cảm biến nhiệt không hoạt động

Nếu bạn làm xong việc tản nhiệt cho bếp mà bếp vẫn báo lỗi E1 bây giờ bạn cần lo lắng rồi đấy. Bởi bếp từ nhà bạn có thể do cảm biến nhiệt không hoạt động. Bạn nên gọi chuyên gia đến kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

Các lưu ý tránh gặp lỗi E1

  • Khi lắp đặt bếp bạn nên đặt ở những nơi khô thoáng, tránh nhưng nơi ẩm ướt. Tránh những nguồn nhiẹt khác gần bếp từ
  • Khi bếp báo lỗi E1 thì không tiếp tục nấu nữa . Bạn nên tắt bếp
  • Vệ sinh bếp thường xuyên sau mỗi lần nấu. Nhưng khi bếp nguội bạn mới nên vệ sinh bếp nhé
  • Ổ cắm điện phải được cắm chặt tránh phích cắm lỏng gây tình trạng chập mạch điện
  • Không nên duy trì nhiệt độ nấu cao trong một thời gian dài và liên tục.

Nếu bạn không thể tự xử lý hay do bạn quá bận hãy gọi chúng tôi, chúng tôi sẽ có mặt và hỗ trợ bạn.

>> Xem thêm: SỬA BẾP TỪ TẠI CẦU GIẤY UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, PHỤC VỤ NHANH CHÓNG

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top