skip to Main Content
Menu

Cách bảo dưỡng máy lọc nước và lợi ích mà nó mang lại

Bảo dưỡng máy lọc nước gồm những công việc gì? Thời gian bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ sau bao lâu? Cách bảo dưỡng và sửa chữa máy lọc nước như thế nào? Địa chỉ bảo dưỡng máy lọc nước uy tín tại Hà Nội, v..v… Nếu bạn đang thắc mắc về quy trình bảo dưỡng máy lọc nước, hãy để Homesun tư vấn giúp bạn qua bài viết này.

cách bảo dưỡng máy lọc nước

Khi nào cần bảo dưỡng máy lọc nước?

Thông thường, theo quy chuẩn thời gian cho việc bảo dưỡng máy lọc nước là 6 tháng/ lần. Tuy nhiên tùy theo nguồn nước nhà bạn sử dụng, và tần suất sử dụng máy lọc nước. Từ đó mà thời giạn bảo dưỡng cần được thực hiện hợp lý; sao cho máy lọc nước không gặp phải tình trạng đáng tiếc cần sửa chữa.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà.

Để tự vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà không hề khó. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có một chiếc máy lọc nước như mới. Homesun xin tư vấn cho bạn quy trình vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà.

Bước 1 : Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo dưỡng.

Bước 2 : Khóa van cấp nước đầu vào, xả sạch nước có trong máy để nước không qua các lõi lọc. Mục đích là tránh hiện tượng tràn nước và thao tác được thực hiện nhanh chóng đơn giản.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh cốc lọc, và lõi lọc bằng các vật dụng mềm như khăn, bàn chải lông mềm.
+ Tháo các lõi lọc theo chiều ngược kim đồng hồ.
+ Rửa sạch cốc lọc, lõi lọc và kiểm tra xem lõi lọc đã cần phải thay thế mới chưa, hay cần sửa chữa gì không. Sau đó ngâm chúng vào nước giấm pha loãng, hoặc dung dịch nước chanh để sát khuẩn, khử trùng toàn diện. Xả sạch lại dưới vòi nước.

các bước bảo dưỡng máy lọc nước tại Hà Nội tại nhà

Bước 4: Kiểm tra dây điện ổ điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 5: Kiểm tra van bình áp, van điện từ, van áp cao, van áp thấp, bơm.

Bước 6: Kiểm tra dây dẫn nước đầu vào đầu ra, nếu bị bám bẩn cần thay dây mới.

Bước 7: Kiểm tra nguồn nước đầu vào bằng bút điện phân đo tạp chất TDS

Bước 8: Kiểm tra siết lại toàn bộ càng, ốc vít…, bôi trơn các linh kiện này để tránh tình trạng rò rỉ nước, máy vận hành êm ái

Bước 9: Vệ sinh tổng thể bên ngoài vỏ máy

Bước 10: Cắm điện, kiểm tra các hoạt động của máy sau bảo dưỡng

Vì sao cần bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên?

Máy lọc nước hiện nay đang được sử dụng các công nghệ lọc tiên tiến, đem lại hiệu suất cao, chất lượng ổn định. Ngoài việc thay lõi lọc nước định kỳ để máy vận hành tốt thì việc vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo tuổi thọ cũng như tránh được các hư hỏng không đáng có cho máy lọc nước nhà bạn.

Nếu bạn không để ý vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc thường xuyên, thì rất có thể máy sẽ gặp phải 1 trong các hiện tượng sau:

  • Nước chảy ra từ vòi chậm, yếu.
  • Nước sau lọc có váng, lắng cặn.
  • Khi máy hoạt động có tiếng kêu to.
  • Nước có mùi lạ.
  • Van vòi máy bị hư, …

Và khi đó, số tiền bạn bỏ ra để sửa máy lọc nước là vô cùng lớn so với việc bạn bỏ công sức ra tự vệ sinh, hay gọi thợ đến nhà bảo dưỡng. Chắc hẳn bạn sẽ chẳng muốn bỏ ra chi phí như thế phải không nào.

Chất lượng hoàn hảo cho dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà Hà Nội của Homesun.

Bạn đi làm bận rộn, bạn không có thời gian, bạn không am hiểu về cấu trúc hoạt động của máy lọc nước. Giải pháp đơn giản nhất là gọi thợ đến nhà xử lý giúp bạn.

Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi. Dù bạn ở bất kỳ đâu trong trung tâm Hà Nội, mọi ngõ ngách; chúng tôi đều có mặt nhanh chóng sau 15 – 18 phút yêu cầu.

Bạn sẽ luôn được tư vấn miễn phí hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước hiệu quả, tiết kiệm. Thậm chí khi máy lọc nước nhà bạn cần sửa chữa, sẽ được giảm giá 20% các dịch vụ bất kỳ tiếp theo.

Homesun chuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà giá rẻ cho mọi nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi còn lắp đặt, sửa chữa máy lọc nước chất lượng, chính hãng, nhanh chóng cho mọi khách hàng tại 12 quận nội thành Hà Nội

Đến với Homesun, nhận ngay giá trị. Khi nào bạn cần bảo dưỡng, sửa máy lọc nước hay sửa thiết bị gia dụng nào trong gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

 

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top