Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli tại nhà

Sử dụng bình nóng lạnh đã dần trở nên phổ biến ở tất cả các hộ gia đình. Nhiều gia đình chọn thương hiệu ferroli vì bền đẹp, nhưng không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli tại nhà.

Vì sao cần phải biết cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli tại nhà.

  • Bình nóng lạnh trong thời gian sử dụng lâu dài nước trong bình có hiện tượng vàng, đục.
  • Thời gian làm nóng lâu hơn so với lúc mới mua vì bộ phận làm nhiệt đã giảm.
  • Bình nóng lạnh ferroli phát ra tiếng kêu to, chạy không êm.
  • Thanh magie đã bị bào mòn sau thời gian dài sử dụng.
  • Bình nóng lạnh ferroli bị rò rỉ điện.
  • Đèn báo của bình nóng lạnh không sáng.

cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroliNhững ảnh hưởng khi không bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên.

  • Các bộ phận trong bình bị hỏng nặng, hoặc bộ phận này hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận khác.
  • Bình nóng lạnh lâu ngày không bảo dưỡng, gây ra nứt vỏ bình, rò rỉ điện, gây ra chập cháy nguy hiểm đến người sử dụng.
  • Điện năng sẽ tốn hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện vào mùa đông

Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli an toàn tại nhà.

1. Ngắt nguồn điện

Trước khi vệ sinh, bảo dưỡng , sửa bình nóng lạnh thì hãy ngắt nguồn điện. Sau đó tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch tất cả những rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt. Đảm bảo khi cắm phải chắc chắn, không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập điện gây cháy nổ.

Tiếp theo bạn mở gioăng mặt bình nóng lạnh, xả nước rồi tháo ruột đun. Chú ý hãy vệ sinh bằng nước tẩy chuyên dụng để làm sạch những loại cặn canxi bám vào ruột đun đó. Xúc sạch vỏ bình nóng lạnh khi nào bạn kiểm tra thấy nước đã trong thì thôi .

Sử dụng một chiếc khăn mềm và chỉ dùng nước lạnh và sạch  để lau bình nước nóng Ferroli, tuyệt đối không được dùng nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, sẽ khiến bề mặt bình nóng lạnh dễ bị phá huỷ. Tránh dùng những vật liệu cứng, ráp để lau bình nóng lạnh sẽ làm bong tróc lớp bảo vệ bên ngoài.

2. Kiểm tra thanh khử Magie.

Chú ý kiểm tra thanh thu cặn khi bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli, nếu như thấy thanh magie đã bị hao mồn trên 60% so với hình dáng ban đầu thì bạn hãy thay một thanh magie mới cho bình nóng lạnh ferroli. Nếu như đã hao mòn mà không thay, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình để ăn mòn vỏ bình và gây ra sự cố rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli an toàn

3. Vệ sinh Rơle của bình nóng lạnh Ferroli.

Tháo phần rơle điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh ra khỏi bình và làm sạch toàn bộ những rắc cắm ở phía rơ le. Vệ sinh bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ cũng như các gioăng của bình, làm sạch những cặn bám vào, nếu như các bộ phận đã xuống cấp thì nên thay mới.

4. Lắp ráp các chi tiết.

Sau khi làm vệ sinh xong thì bạn lắp ráp các chi tiết, bộ phận trong bình nóng lạnh Ferroli vào đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và gioăng xem có bị rỉ nước hay không. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình. Mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Nên kiểm tra kĩ để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình gây dẫn điện cũng như bị bọt  nước trong quá trình sử dụng. Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, thì đóng van nước nóng lại, đóng điện cho bình nóng lạnh hoạt động trở lại bình thường.

Bài viết này Homesun đã hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng bình nóng lạnh ferroli ngay tại nhà. Tuy nhiên cần phải có những người hiểu được kỹ thuật và nguyên lý vận hành của bình nóng lạnh mới có thể tự vệ sinh bình nóng lạnh được. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên gọi dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh, đến làm tận nhà. Đảm bảo an toàn lại tiết kiệm chi phí.

>>>Xem thêm dịch vụ: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt panasonic không vắt

Nhận ngay 200k cho lần cài Apps đầu tiên :

Đánh giá bài viết