skip to Main Content
Menu

Các sự cố và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà

Bình nóng lạnh là một thiết bị thiết yếu và được sử dụng khá phổ biến, nhất là chuẩn bị đến ngày đông lạnh. Nhưng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những hỏng hóc xảy ra. Bài viết dưới đây Homesun hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh tại nhà với những sự cố nhỏ.

Một số sự cố thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà:

Sự cố quá tải do để bật bình nóng lạnh 24/24h

cách sửa bình nóng lạnhBình nóng lạnh bao gồm rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, công dụng của rơle là tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ tự đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Rất nhiều người đã phụ thuộc vào nó và cho rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên có thể yên tâm cắm điện suốt cả ngày.

Bình nóng lạnh quá tải cũng là nguyên nhân khiến cho dây may so, nhất là bộ phận cách điện, bị hư hỏng do phải hoạt động quá tải. 

Để khắc phục sự cố này hãy thay thế các bộ phận bị hư hỏng, và ngắt điện bình nóng lạnh khi không dùng đến.

Cách sửa bình nóng lạnh thanh nhiệt bị đóng cặn

Thanh nhiệt sử dụng lâu ngày dẫn đến hiện tượng không làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở nứt vỡ lớp cặn bám và làm nứt vô cách điện của thanh điện trở, rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Để khắc phục tình trạng này hãy bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ. Tốt nhất là 2 năm một lần hoặc 1 năm 1 lần để đảm bảo bình nóng lạnh được lâu bền.

Đọc thêm: Cách sửa bình nóng lạnh kangaroo không nóng

Cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước

Thanh magie có tác dụng làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Theo thời gian sử dụng bình nóng lạnh thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, nên sẽ gây ra hiện tượng rỉ nước ra bân ngoài. Những bình nóng lạnh sử dụng lâu dài chưa bảo hành sẽ gặp hiện tượng này.

Để khắc phục sự cố này hãy  thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie mới cho bình nóng lạnh.

lắp van một chiều bình nóng lạnh uy tínCách sửa bình nóng lạnh mất nguồn

Khi bình nóng lạnh không có vào nguồn điện, hãy  kiểm tra lại nguồn, công tắt và phích cắm… nếu như đã kiểm tra tất cả các nguồn điện mà vẫn không có điện vào bình thì hãy liên hệ với trung tâm để biết cách sửa bình nóng lạnh và bảo dưỡng bình nóng lạnh vì có thể bình nóng lạnh đã bị hỏng board nguồn, cháy tụ,…

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng

Do thanh đốt bị hỏng nên dẫn đến bình nóng lạnh không nóng, cách sửa bình nóng lạnh không nóng là thay thanh đốt nóng.

Máy nước nóng lạnh bị chạm điện

Nguyên nhân chính dấn đến tình trạng này là bình nóng lạnh không được lắp đúng cách, nếu như bình nóng lạnh nhà bạn còn mới. Còn nếu bình nóng lạnh đã sử dụng lâu ngày và mới có hiện tượng chạm điện thì có thể do một vài nguyên nhân sau:

  • Do bình nóng lạnh bị rỉ nước
  • Rò rỉ nguồn điện do va đập hoặc chuột cắn dây dẫn..
  • Sử dụng máy quá lâu gây hỏng board mạch hoặc lỗi của nhà sản xuất
  • Lớp cách điện của thanh điện trở đã bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước
  • Bình nóng lạnh bị giật điện ra bên ngoài

Cách khắc phục sự cố trên:

  • Ngắt nguồn điện
  • Tìm nguyên nhân rò điện khắc phục thiết bị
  • Lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh.

Có thể bạn quan tâm: Cách sửa máy lọc nước Kangaroo an toàn tiết kiệm

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top