skip to Main Content
Menu

BẤT NGỜ với THỦ PHẠM khiến máy giặt không vắt khô được

Chắc hẳn mỗi gia đình đều đã gặp phải tình huống máy giặt không vắt khô được. Sự cố này đều gây ra sự khó chịu cho người sử dụng. Đặc biệt là vào mùa mưa, quần áo không khô gây ra mùi rất khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và có những cách khắc phục máy giặt không vắt khô được nào nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vắt khô được

Do máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng

Máy giặt không được kê trên mặt phẳng, không chắc chắn, máy sẽ rung lắc mạnh. Đối với máy có chế độ an toàn, tính năng này sẽ làm cho máy giặt không thực hiện đúng được quy trình vắt. Dẫn đến máy giặt không vắt khô được.

Cách khắc phục: Kê lại 4 chân của máy giặt cố định, máy giặt phải đặt ở vị trí cân bằng, chắc chắn trên một mặt phẳng. Sau đó, hãy thử khởi động lại quy trình vắt như bình thường.

Do để quá ít quần áo trong máy giặt

Không phải có quá nhiều quần áo thì máy giặt không vắt khô được, mà khi có quá ít quần áo cũng vậy. Trong lồng giặt có quá ít quần áo sẽ làm cho máy giặt khi quay có thể bị dồn xoắn về một góc. Lúc này lồng giặt sẽ bị lệch khiến cho máy không thực hiện hết chu kỳ vắt.

Cách khắc phục: Chỉ cần điều chỉnh lượng đồ giặt phù hợp, sau đó thử lại máy giặt sẽ chạy bình thường.

Do giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Do máy giặt bị quá tải, quần áo nặng khiến máy giặt bị quá tải và không thể thực hiện quy trình vắt. Khi máy giặt xả hết nước và chuyển sang chế độ vắt. Nhưng lồng giặt không thể quay được hoặc quay chậm, yếu; sau đó báo lỗi máy giặt không vắt khô được hoặc tiếp tục xả nước.

Máy giặt không vắt khô được

Cách khắc phục rất đơn giản: Hãy lấy bớt quần áo trong máy giặt ra ngoài. Nếu quá nhiều quần áo thì nên chia làm nhiều đợt giặt hoặc chỉ để ít số lượng tương ứng với lượng tải của máy giặt.

>> Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Panasonic không vắt

Do ống xả nước thải bị tắc

Ống xả bị tắc cũng khiến tình trạng máy giặt hoạt động không ổn định. Nguyên nhân bắt nguồn từ nguồn nước không được sạch, quần áo dính nhiều bùn đất, xi măng, vôi vữa hoặc côn trùng chết trong máy giặt.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại đường ống xả nước thải và lưới lọc. Lưu ý: thường xuyên vệ sinh sạch sẽ máy giặt và kiểm tra nguồn nước.

Do bơm xả nước gặp sự cố

Việc bơm xả nước gặp sự cố là việc khó tránh khỏi. Bởi sau một thời gian dài, hạn sử dụng của các bộ phận này gần như đã hết.

Muốn khắc phục lỗi này, chỉ có 1 cách duy nhất là tìm đến trung tâm sửa chữa máy giặt.

Do boad mạch điều khiển bị lỗi

Đây là nguyên nhân và lỗi nặng nhất của máy giặt. Khi máy giặt được đặt tại nơi ẩm ướt, nước văng hay bọt xà phòng tràn vào. Board mạch điều khiển sẽ bị hỏng, làm mất chế độ vắt hoặc có thể là không thể hoạt động được nữa.

Tương tự như nguyên nhân do bơm xả nước, hãy rút nguồn điện và liên hệ với trung tâm sửa máy giặt uy tín nếu như bạn không có kiến thức về, máy giặt.

>> Xem thêm bài viết liên quan: 5 nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top