Bật mí cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Nước vòi hoa sen nhà bạn bị chảy yếu khiến bạn khó chịu, vậy thì bạn cần biết cách tăng áp lực nước cho vòi sen. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân khiến vòi hoa sen bị chảy yếu:

Bồn chứa nước của gia đình bạn đặt ở vị trí quá thấp và áp lực nước không đủ để khiến cho vòi sen chảy nhanh được? Vì vậy mà việc lắp thêm máy bơm nước tăng áp cho vòi hoa sen là một giải pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng.

Nhưng không phải ai cũng biết cách để lắp đặt máy bơm tăng áp một cách khoa học và hiệu quả. Nếu như bạn là người không có kinh nghiệm, thì có thể liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ lắp đặt hoặc là sửa bình nóng lạnh, để giúp bạn khắc phục tình trạng này.

cách tăng áp lực nước cho vòi hoa senCách tăng áp lực nước cho vòi sen kết hợp bình nóng lạnh

Để tăng tối đa hiệu quả tăng áp lực nước cho vòi sen thì bạn nên lắp bơm tăng áp lực nước cho vòi sen tại đường ống nguồn cấp nước cho bình nóng lạnh.

Quá trình này được thực hiện như sau: Nối đầu vào máy bơm tăng áp với nguồn nước, kích thước đầu bơm và đường ống sẽ cần phải phù hợp với nhau. Lắp đầu ra của máy bơm tăng áp với đường ống dẫn nước cấp cho bình nóng lạnh. Sau khi lắp xong, thì có thể kết nối máy bơm với nguồn điện, kết thúc quá trình lắp đặt và có thể đi vào hoạt động. 

>>>Có thể bạn cần: Sửa bình nóng lạnh tại Ba Đình – Sửa mọi bệnh khó tại nhà

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen sử dụng nước lạnh

Để tăng áp lực nước cho vòi sen sử dụng nước lạnh sẽ khá đơn giản và dễ thực hiện rất hiệu quả. Hãy chọn một vị trí để lắp máy tăng áp lực nước sao cho vị trí đặt đó có thể đáp ứng thỏa mãn yếu tố gồm: Tại nơi khô ráo, vững chắc, và không bị gồ ghề, gần với nguồn điện cũng như  là vị trí nằm gần với nguồn nước cấp cho vòi hoa sen.

Sau đó thì sẽ thực hiện việc gắn trực tiếp nguồn nước cấp vào đầu máy bơm tăng áp và đầu ra còn lại sẽ được gắn với vòi sen. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình lắp đặt máy tăng áp cho vòi sen, tuy nhiên cần lưu ý đó chính là việc chọn kích thước của ống nguồn cấp. Đường kính của chúng sẽ phải bằng hoặc là nhỏ hơn đường kính của ống trên máy bơm tăng áp thì việc bơm nước lên vòi hoa sen mới hiệu quả.

Một số những lưu ý trong cách tăng áp lực nước cho vòi sen. 

– Để chọn máy bơm tăng áp lực nước cho vòi sen sao cho phù hợp thì còn phụ thuộc vào yêu cầu thực tế sử dụng nước, cũng như áp lực cần điều chỉnh.

– Bạn nên chọn ống dẫn nước vào máy bơm tăng áp có cùng đường kính hoặc là có cùng kích thước nhỏ hơn một chút so với đầu ra của máy bơm.

– Nên lắp đặt máy bơm tăng áp tại khu vực vững chắc và bằng phẳng tránh tình trạng rung lắc.

– Lắp đặt máy bơm tăng áp cho vòi hoa sen tại những khu vực càng gần nguồn cấp nước thì càng mang lại hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về cách tăng áp lực nước cho vòi sen, hi vọng với những gia đình nào có ý định lắp máy bơm tăng áp sẽ hiểu và có cho mình một cách làm hiệu quả. 

>>>Xem thêm: Bạn có biết lắp đặt bình nóng lạnh cần những gì?

BÌNH LUẬN
Đánh giá bài viết