skip to Main Content
Menu

Bật mí cách sửa lỗi EA trên máy giặt Sanyo tại nhà hiệu quả

Sau một thời gian máy giặt nhà bạn hoạt động có thể bị hư hỏng. May giặt cũng như con người vậy sử dụng lâu cũng sẽ bị “lão hóa”. Nên khi bảng điều khiển hiển thị lỗi thì chuyện này cũng bình thường thôi. Vậy bạn đã gặp lỗi EA trên máy giặt Sanyo chưa? hãy cùng Homesun tìm hiểu cách sửa lỗi EA trên máy giặt Sanyo tại nhà hiệu quả.

Máy giặt Sanyo

Máy giặt Sanyo thuộc nhiều tầng thu nhập trong đó có tầng thu nhập giá rẻ. Vì vậy dòng máy giặt này được nhiều gia đình sử dụng vì giá cả và chất lượng. Sanyo là một nhãn hiệu máy giặt của Haier – công ty hàng đầu của Trung Quốc. Nhưng về chất lượng thì luôn đảm bảo vì nó đã được chứng minh qua thời gian bởi rất nhiều hộ gia đình sử dụng. Vì vậy nhãn hiệu máy giặt Sanyo luôn có một vị trí đứng vững chắc trên thị trường. Do nhu cầu sử dụng nên nhu cầu bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt Sanyo cũng ngày càng tăng. Vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu bạn về lỗi EA máy giặt Sanyo.

Bật mí cách sửa lỗi EA trên máy giặt Sanyo tại nhà hiệu quả

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa bếp từ Ariston chính hãng

Lỗi EA

Bạn thấy lỗi này rất mới và bạn còn nghĩ lỗi EA không tồn tại. Không lỗi này là lỗi máy giặt Sanyo hay gặp trong thời gian sử dụng lâu. Lỗi EA là lỗi hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board mạch máy giặt. Vì vậy bạn hãy cùng Homesun tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nếu gặp lỗi này nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Như định nghĩa  lỗi EA thì lỗi này xảy ra do 2 nguyên nhân sau đây

Nguyên nhân 1: Do hỏng cảm biến mực nước

Bạn nên kiểm tra kỹ cảm ứng nước. Có thể do cám ứng nước bị kẹt nên không thể hoạt động không. Nếu do bị kẹt thì bạn có thể vệ sinh cảm biến nước để hoạt động bình thường. Nếu cảm biến mực nước bị chết bạn hãy thay cảm biến mực nước mới. bạn có thể tự thay hoặc nhờ chuyên gia thay tùy theo nhu cầu của bạn.

Bạn kiểm tra xem ống hơi có bị thủng hay gặp vấn đề gì không. Vì khi ống hơi gặp vấn đề thì phao áp lực cũng không hoạt động. Nếu do ống dẫn hơi bị gặp vấn đề bạn thay một ống dẫn hơi mới. Vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng thôi.

Bật mí cách sửa lỗi EA trên máy giặt Sanyo tại nhà hiệu quả

Nguyên nhân 2: Do đường dây từ board mạch đến phao áp lực gặp vấn đề

Bạn cũng biết đấy board mạch chính là ” não bộ” của máy giặt trong khi đó các dây dẫn là “mạch máu”. Vì vậy khi mạch máu bị đứt hay có vấn đề thì các lệnh điều khiển từ board mạch đến  phao áp lực sẽ không thể thực hiện. Từ đó làm máy báo lỗi EA  trên bảng điều khiển máy giặt Sanyo.

Đường dây nối bị đứt

Bạn hãy kiểm tra board mạch xem có bị đứt hay chập cháy không. Đường dây nối bị đứt có thể do chuột hay côn trùng gây nên. Nếu do board mạch bị đứt thì bạn có thể nối lại theo đúng màu dây mà nhà sản xuất đã ký hiệu. Bạn không được nối sai màu dây vì có thể dẫn tới tình trạng hư hỏng khác. bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện ra các lỗi để khắc phục. Tránh được các sự cố không an toàn xảy ra với bạn và gia đình bạn.

Do đường dây nỗi bị chập cháy

Còn nếu do đường dây nối bị chập cháy bạn nên kiểm tra lại xem máy giặt của mình có bị rò rỉ nước ở đâu không. Vì có thể do rò rỉ nước mà gây nên tình trạng chập cháy ở board mạch hay đường dây nối. Bạn thấy đấy việc đứt hay chập cháy đường dây nối là lỗi khá nghiêm trọng có thể gây mất an toàn. Vì vậy, khi bạn muốn sửa các lỗi này bạn nên ngắt nguồn điện vào máy giặt để không có các sự cố về điện đáng tiếc xảy ra.

Nếu bạn cần trợ giúp bạn hãy gọi cho chúng tôi. Homesun – trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt uy tín nhất Hà Nội.

>> Xem thêm: MÁCH BẠN CÁCH XẢ HẾT NƯỚC TRONG MÁY GIẶT TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top