Bạn có biết loại bếp từ tiết kiệm điện nhất hiện nay là loại nào không?

90% người dân đi chọn mua bếp từ đều chú ý đến tính năng tiết kiệm điện. Bởi bếp từ có công suất khá lớn, có loại lên tới hơn 2000W và phải làm nóng bằng điện nên tốn khá nhiều điện. Vậy loại bếp từ tiết kiệm điện nhất hiện nay là loại gì?

Đi tìm loại bếp từ tiết kiệm điện nhất hiện nay

Các loại bếp từ hiện nay được nhập khẩu chính hãng, với thiết kế vô cùng bắt mắt và hiện đại. Công suất phổ biến cho các loại bếp từ gia đình dao động trong khoảng từ 1800W đến 2200W. Khá cao đúng không? Nhiều gia đình đã chọn bếp có công suất nhỏ để tiết kiệm điện nhất có thể. Tuy nhiên, việc chọn bếp công suất thấp chưa chắc đã tiết kiệm được điện. Bởi công suất thấp đồng nghĩa với việc làm nóng lâu thì điện cũng có thể tốn nhiều hơn.

Bếp từ tiết kiệm điện nhất

Dựa theo nhu cầu đó của người dân, các hãng bếp từ nổi tiếng trên thế giới đã áp dụng công nghệ mới vào bếp từ. Đó là công nghệ tiết kiệm điện Inverter; công nghệ biến tần hiện đại mang lại hiệu quả nhất hiện nay.

Công nghệ biến tần Inverter là công nghệ như thế nào?

Là công nghệ biến tần cho phép biến đổi tần số (Hz), cường độ dòng điện (Am) và hiệu điện thế (V) để sử dụng đúng theo mục đích. Khả năng biến tần dễ dàng tăng và giảm công suất của các thiết bị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Do kiểm soát được lượng điện tiêu thụ nên bếp từ Inverter sẽ cố định công suất tiêu thụ điện khi đun; không bật tắt liên tục như các bếp từ thông thường khác. Bếp từ Inverter sẽ tự động điều chỉnh để đảm bảo mức nhiệt bằng với con số hiển thị trên bàn điều khiển.

>> Tìm hiểu thêm: Bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Lượng điện tiêu thụ giữa bếp từ thường và bếp từ Inverter chênh lệch như thế nào?

Theo các hãng sản suất thì lượng điện tiêu thụ của bếp từ Inverter thấp hơn 40% so với bếp từ thường. Tuy nhiên con số trên chưa được kiểm nghiệm cụ thể. 

Theo một số nghiên cứu sơ bộ khác thì mức tiêu thị điện năng của bếp Inverter so với bếp thường giao động khoảng 5-10%. Nhưng so với độ bền thì bếp từ Inverter cao hơn hẳn so với bếp từ thông thường. Trung bình gấp từ 1.5 đến 2 lần.

bếp từ tiết kiệm điện nhất

Tuy nhiên, dù có gia đình bạn có sử dụng bếp từ Inverter mà không biết cách sử dụng tối ưu nhất thì mức tiêu thụ điện của gia đình vẫn cao.

Chia sẻ mẹo sử dụng bếp từ tiết kiệm điện nhất

  • Khi sử dụng bếp từ phải lựa chọn đúng loại dụng cụ nấu ăn. Không phải loại nồi nào cũng có thể nấu trên bếp từ. Bếp từ khá kén nồi nên có rất nhiều người thắc mắc không biết loại bếp từ này dùng nồi gì mới đúng với bếp.
  • Hãy sử dụng 1 thanh nam châm nhỏ để xác định nồi có được làm bằng vật liệu dành cho bếp từ không. Đáy nồi phải dày và phẳng, không được gồ ghề, đường kính từ 12 cm đến 26 cm. Vì sao lại chọn loai nồi có đáy phẳng? Bởi nồi đáy phẳng có khả năng hấp thụ nhiệt tốt nhất.
  • Khi mới bật bếp từ, hãy bật chế độ thấp rồi tăng dần lên cao. Không tăng đột ngột lên mức cao luôn để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện nhất.
  • Tất nhiên là không quên vệ sinh bếp sau 30 phút mỗi lần đun nấu. Để tránh được trường hợp hỏng hóc không đáng có, tránh phải sửa bếp từ.

>> Xem bài viết liên quan: Dịch vụ sửa chữa bếp từ chính hãng tại Hà Nội

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết