skip to Main Content
Menu

5 thói quen chết người khi sử dụng bình nóng lạnh

Những thói quen sử dụng bình nóng lạnh như: bật bình nóng lạnh thường xuyên, bật bình khi tắm,…hầu như ai cũng mắc phải thói quen chết người này.

Bình nóng lạnh là một thiết bị quen thuộc của mọi nhà, thế nhưng người dùng đang quá tin tưởng vào thiết kế thông minh của bình nóng lạnh mà không ít người đã rất chủ quan khi sử dụng bình nóng lạnh.

Do đó, mà trong những năm gần đây đã có không ít những vụ tai nạn rất thương tâm dẫn đến chết người phát sinh từ chiếc bình nóng lạnh.

Rất nhiều người nghĩ chúng an toàn nhưng, nhưng nếu không được dùng đúng cách và bảo trì thường xuyên thì sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

5 thói quen sử dụng bình nóng lạnh gây nguy hiểmDưới đây là 5 thói quen khi sử dụng bình nóng lạnh gây nguy hiểm

Mở điện bình nóng lạnh khi tắm

Đây là thói quen của nhiều gia đình khi tắm vì cho rằng chiếc bình nóng đã có rơ le tự ngắt điện nên sẽ đảm bảo an toàn ngay cả khi vẫn mở điện.

Nhưng trên thực tế, rơ le chỉ có nhiệm vụ là điều chỉnh nhiệt độ cho nước trong bình. Khi nhiệt độ nước trong bình thấp thì rơle sẽ cấp điện để làm nóng và khi mà nhiệt độ nước đã đủ cao thì rơ le sẽ ngưng cấp điện. Vì vậy mà rơ le không có tác dụng ngăn chặn dòng điện truyền vào nước khi tắm.

Bình nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng thì các thiết bị trong bình nóng lạnh có thể sẽ bị hỏng hóc dẫn đến việc điện sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài. Nếu không ngắt điện, rất có thể sẽ dẫn đến giật điện gây chết người.

>>>Xem thêm: Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston chính hãng tại nhà

Bật bình nóng lạnh 24/24

Nhiều người đã nghĩ chiếc bình nóng lạnh quá thông minh, khi không dùng đến sẽ tự ngắt điện và để tránh việc bật lên bật xuống nhiều lần. Với suy nghĩ làm vậy sẽ tốn điện năng nên thường có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24.

Tuy nhiên thì đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, việc bật bình nóng lạnh liên tục sẽ làm bào mòn lớp cách điện, và làm tăng khả năng rò rỉ điện ra bên ngoài.

Vì vậy để đảm bảo an toàn cho tính mạng người thân trong gia đình thì nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm là 30-45 phút. Sau đó tắt bình nóng lạnh đi để không bị rò rỉ điện ra bên ngoài.

sử dụng bình nóng lạnhKhông dùng dây nối tiếp đất cho bình

Khi lắp đặt bình nóng lạnh, thì rất ít gia đình chú ý tới dây nối tiếp đất trong khi đây là một bộ phận rất quan trọng tránh rò rỉ điện từ bình và giảm nguy cơ giật điện.

Vì vậy khi lắp đặt cần chú ý lắp đặt cả dây nối tiếp đất để tránh gây ra những nguy hại cho các thành viên trong gia đình.

Không quan tâm tới nguồn nước

Sử dụng bình nóng lạnh thì các gia đình hầu hết đều chỉ quan tâm tới việc lắp đặt bình đã an toàn chưa mà lại không hề để ý tới nguồn nước sử dụng. Đây cũng chính là yếu tố quyết định độ bền của thanh Magie, chống axit ăn mòn thành bình. Nếu như gia đình nhà bạn đang sử dụng nước giếng khoan thì sau khoảng 2 năm, sẽ bắt đầu có cặn bẩn và sắt dễ làm mòn thanh Magie, giảm độ an toàn của bình nóng lạnh.

Ngoài ra nếu như dùng phải nguồn nước bẩn, khi bị rò rỉ điện, thì khả năng dẫn điện sẽ cao, làm tăng nguy cơ bị điện giật.

Không vệ sinh, bảo dưỡng bình định kỳ

Hầu như mọi người sử dụng bình nóng lạnh không có thói quen bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh. Nên dẫn đến các thiết bị như dây điện lắp chung với ống nước, nếu sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị giòn và gãy hay vỏ bình có thể bị nứt, bong tróc và gây thấm nước dẫn điện ra bên ngoài.

Bất cứ một đồ điện nào trong gia đình sau một thời gian dài sử dụng đều xuống cấp và có những dấu hiệu hư hại, nếu không được phát hiện kịp thời và sửa chữa rất có thể sẽ gây ra những sự cố đáng tiếc.

Vì vậy, khi sử dụng bình nóng lạnh, các gia đình chú ý nên kiểm tra và bảo dưỡng bình 3 tháng/1 lần để có thể tăng độ bền và giúp bảo vệ an toàn tính mạng cho mọi người.

>>>Có thể bạn quan tâm: Homesun – cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh ở Hà Nội

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết
Back To Top