5 nguyên nhân làm cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Máy giặt giúp cho tiết kiệm thời gian giặt giũ và phơi khô quân áo. Nhưng tại sao máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt? Khách hàng lo lắng về tình trạng này của máy giặt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

5 nguyên nhân làm cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Vị trí đặt máy

Khi khách hàng đặt máy ở nơi có bề mặt nghiêng, không bằng phẳng. Khi máy giặt hoạt động lồng giặt bị nghiêng cộng với tốc độ vòng xoay của lồng giặt làm cho lồng giặt va chạm với thân máy giặt gây ra rung lắc mạnh khi vắt và những tiếng ồn lớn.

Nếu do vị trí đặt máy khách hàng có thể chỉnh chân đôn máy giặt. Hoặc khách hàng có thể chuyển máy giặt đến vị trí bằng phẳng hơn.

Giặt nhiều đồ làm cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Giặt nhiều đồ vượt qua khối lượng tiêu chuẩn của máy giặt sẽ khiến cho lồng giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng không nên giặt quá nhiều đồ trong một lần giặt. Nếu có quá nhiều đồ thì khách hàng nên chia thành nhiều lần giặt để quần áo được giặt sạch hơn, mỗi lần giặt khách hàng nên cho quần áo bằng 2/3 lồng giặt. 

Tồn tại vật lạ trong lồng giặt

Khi khách hàng không kiểm tra kỹ quần áo những vật lạ còn sót lại sẽ ở trong lồng giặt tạo ra rung lắc mạnh khi vắt và tiếng ồn khó chịu do sự va chạm giữa vật lạ và lồng giặt. Hãy kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt lấy những vật lạ ra bên ngoài.

Quần áo bị xoắn

Khi cho quần áo vào lồng giặt, khách hàng đã không cho từ từ quần áo vào nên khi giặt quần áo quấn vào nhau và dồn về một phía máy giặt . Khi vắt với tốc độ quay của lồng giặt làm cho lồng giặt va chạm với thân máy giặt gây ra rung lắc mạnh. Khi cho quần áo vào lồng giặt hãy cho từng ít một để quần áo trong lúc giặt không bị xoắn lại với nhau.

5 nguyên nhân làm cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

>> Bạn có thể quan tâm: Cách xử lý máy giặt kêu lạch cạch tại nhà nhanh nhất

Lỗi kỹ thuật

  • Trục của lồng giặt đã bị cong, vênh. Các thiết bị tải trọng không được lắp đúng vị trí sau khi tháo ra để vệ sinh, sửa máy giặt nên máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt.
  • Máy giặt sử dụng quá lâu khiến các thiết bị bị lão hóa, dẫn đến tình trạng máy giặt rung lắc khi hoạt động.
  • Bộ phận cốt và bạc đạn của máy bị vỡ. Đây là trường hợp xấu, dấu hiệu máy giặt bị hư hỏng nghiêm trọng.
  • Cách khắc phục tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt bạn cần tới sự hỗ trợ của chuyên gia.

Lời khuyên để tăng tuổi thọ khi sử dụng máy giặt

  • Đặt máy giặt ở vị trí cân bằng, khô thoáng. Không đặt máy giặt ở vị trí ẩm thấp.
  • Thường xuyên vệ sinh  sau mỗi lần giặt và bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ. Sau khi vệ sinh, giặt xong khách hàng nên mở cửa máy giặt để lồng giặt khô, vi khuẩn nấm mốc không thể sinh sôi, phát triển.
  • Sử dụng bột giặt chuyên dụng. Mỗi lần giặt chỉ nên cho bột giặt vừa đủ. Không cho quá nhiều bột giặt trong một lần giặt gây nên hiện tượng máy giặt bị trào bọt.
  • Không nên giặt đồ vượt quá tải trọng của máy giặt.
  • Cung cấp đầy đủ nước cho chu trình giặt.
  • Phân loại quần áo trước giặt.

Nếu bạn không thể khắc phục được hãy liên hệ qua số Hotline kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng.

>> Xem thêm:  Sửa máy giặt tại Hoàn Kiếm – Mọi sự cố đều bị khuất phục

BÌNH LUẬN
Đánh giá bài viết