5 điều cần đặc biệt lưu ý khi tắm nước nóng vào mùa hè

Ngày nay rất nhiều người có thói quen tắm nước nóng vào mùa hè? vậy mùa hè tắm nước nóng có lợi hay hại và khi tắm nước nóng vào mùa hè cần lưu ý những gì?

Đây là một thói quen của nhiều người, bởi vì hiện nay cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại hơn, nên nhà ai cũng sắm cho mình một chiếc bình nóng lạnh để phục vụ nước nóng hàng ngày. Chỉ cần bật bình trước khi tắm 15 đến 20 phút, là đã cung cấp đủ nước nóng cung cấp cho tất cả các thành viên trong gia đình. Chính những lợi ích này của bình nóng lạnh mà đã dần hình thành nên thói quen tắm nước nóng vào mùa hè. Vậy thói quen này có tốt cho sức khỏe không và khi tắm cần lưu ý những điều gì?

lợi ích của việc tắm nước nóng vào mùa hèNhững điều cần lưu ý khi tắm nước nóng vào mùa hè:

Thời điểm tắm nước nóng vào mùa hè tốt nhất

Sau khi ngủ dậy hoặc sau khi tập thể dục buổi sáng hay buổi chiều là thời điểm tốt nhất trong ngày để bạn tắm giúp cơ thể mát mẻ và tinh thần sảng khoái. Không nên tắm vào ban ngày vì lúc này nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ môi trường gần như tương đương nhau sẽ không bị sốc nhiệt sau khi tắm.

Ngoài ra, khi mà bạn vận động và hoạt động đổ nhiều mồ hôi, bạn nên nghỉ một giờ đồng hồ rồi hãy tắm. Bạn cũng nên tắm trước khi ăn một giờ hoặc là sau khi ăn hai giờ để hệ tiêu hóa hoạt động được hiệu quả hơn.

Thời gian tắm hợp lý và an toàn

Nếu tắm nước nóng vào mùa hè, bạn nên dành khoảng 15-20 phút/ 1 lần tắm nếu như tắm vòi sen và chú ý là không nên tắm quá 30 phút. Thời gian tắm càng lâu, thì nước bốc hơi càng nhiều sẽ khiến cho quá trình lưu thông máu giảm và điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ tim mạch và não bộ. Khi tắm cũng nên dùng bông tắm để massage cơ thể nhẹ nhàng nếu sử dụng bồn tắm.

>>>Click ngay: Tìm địa chỉ sửa bình nóng lạnh tại Hoàn Kiếm

dưỡng ẩm cho da khi tắm nước nóng vào mùa hè

dưỡng ẩm cho da khi tắm nước nóng vào mùa hè

Điều chỉnh nhiệt độ nước nóng phù hợp

Khi sử dụng bình nóng lạnh bạn nên nhớ điều chỉnh nhiệt độ nước trước khi tắm nhé, nhiều người mới sử dụng không quen điều chỉnh nên dễ bị bỏng nước. Khi mà tắm nước nóng thì lỗ chân lông sẽ giãn nở giải phóng nhiệt liệt hiệu quả khiến cơ thể mát mẻ và dễ chịu. Nhiệt độ thích hợp tắm nước nóng vào mùa hè là 35 đến 38 độ. Tắm nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho da bị khô, chú ý khi chọn bình nóng lạnh cũng phải uy tín và chất lượng và dễ điều tránh nhiệt độ. Tránh tình trạng sử dụng khó khăn và không chất lượng dẫn đến hư hỏng và phải sửa bình nóng lạnh sẽ rất tốn kém.

Tắm nước nóng trong mùa hè nhớ chăm sóc làn da cẩn thận

Tắm nước nóng sẽ loại bỏ được những vi khuẩn và bụi bẩn trong làn da được sạch hơn, tuy nhiên nó có nhược điểm là sẽ làm khô da. Vì vậy đối với cả phụ nữ và nam giới cũng cần phải sắm cho mình một sản phẩm dưỡng ẩm để bảo vệ làn da sau khi tắm và buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Lưu ý khi sức khỏe của vấn đề

Nhiều người có thói quen tắm nước nóng vào mùa hè và tắm vào ban đêm để cơ thể mát mẻ và dễ chịu, dễ ngủ hơn. Tuy nhiên đối với những người bị tim mạch và huyết áp thì nên tắm vào ban ngày với nhiệt độ nước vừa đủ ấm sẽ tốt hơn cho sức khỏe. 

Qua bài viết này thì bạn đã biết được những lợi ích khi tắm nước nóng vào mùa hè rồi, và cũng có những điều cần phải lưu ý, hi vọng đây là một thông tin bổ ích gửi đến bạn đọc.

>>>Xem thêm: Vừa bật bình nóng lạnh vừa tắm nguy hiểm chết người

Bình Luận

Bình Luận

Đánh giá bài viết